Bitcoin và Ethereum: Sự khác biệt thực sự là gì?

01-10-2021

Giá trị của hai loại tiền điện tử lớn nhất - bitcoin (BTC - USD) và ethereum (ETH - USD) - đã giảm vào đầu tuần này trong bối cảnh lệnh cấm hoàn toàn đối với giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc và dấu hiệu của các quy định sắp tới từ Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ. 

ethereum-2

Nhìn chung, giá ethereum có xu hướng di chuyển song song với bitcoin. Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành của Grayscale Investments - nhà quản lý tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới, cho biết hai đồng tiền này được sử dụng cho các mục đích rất khác nhau.Sonnenshein cho biết: “Những thứ như bitcoin vốn dĩ được xây dựng để trở thành một dạng tiền kỹ thuật số hoặc một kho lưu trữ giá trị... Trong khi những thứ như ethereum có ý nghĩa giống như một loại khí đốt để cung cấp năng lượng cho các ứng dụng phi tập trung." 

 

Trong khi các nhà phê bình nổi tiếng về bitcoin đặt câu hỏi về tính hiệu quả của nó như một dạng tiền, nhiều người ủng hộ bitcoin nói rằng nó có thể được sử dụng cho các giao dịch và chỉ ra các công ty như Overstock.com (OSTK) và Starbucks (SBUX) cung cấp cho khách hàng các cách thanh toán bằng bitcoin. 

Trong khi đó, ethereum bao gồm cả tiền điện tử lớn thứ hai và chuỗi khối hỗ trợ hầu hết các mã thông báo không thể thay thế - NFTs.

 

Một phụ nữ đi ngang qua cây ATM Bitcoin ở Hồng Kông, Thứ Năm, ngày 21 tháng 12 năm 2017. Bitcoin là loại tiền ảo phổ biến nhất thế giới.  Các loại tiền như vậy không bị ràng buộc với ngân hàng hoặc chính phủ và cho phép người dùng tiêu tiền ẩn danh.  Về cơ bản, chúng là những dòng mã máy tính được ký điện tử mỗi khi chúng được giao dịch.  (Ảnh AP / Kin Cheung)

 

Theo yahoo.finance