Bitcoin và ethereum tăng, Ấn Độ có kế hoạch cấm tiền điện tử

25-11-2021

Các loại tiền điện tử lớn đã tăng vào sáng thứ Tư, ngay cả khi Ấn Độ cho biết họ sẽ giới thiệu một dự luật mới sẽ cấm phần lớn các loại tiền kỹ thuật số.

crypto

Bitcoin ( BTC-USD ) đã tăng gần 1% để giao dịch ở mức 56.790 đô la (44.729 bảng Anh). Ethereum ( ETH-USD ), tiền điện tử lớn thứ hai thế giới theo vốn hóa thị trường, đã tăng khoảng 4% và đang giao dịch ở mức $ 4,294.

Ethereum đã tăng vọt vào sáng thứ Tư.  Biểu đồ: Yahoo Finance Vương quốc Anh
Ethereum đã tăng vọt vào sáng thứ Tư. Biểu đồ: Yahoo Finance Vương quốc Anh

Tiền điện tử của Ấn Độ và Quy định về Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức năm 2021 đề xuất việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ phát hành. 

"Những trường hợp ngoại lệ này có thể là bất cứ điều gì - đó có thể chỉ là lộ trình cho một dự luật tài chính khác sẽ đưa tiền điện tử chịu thuế từ năm tài chính tiếp theo bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 năm 2022; hoặc nó có thể cho phép giao dịch ở mức vốn hóa thị trường cao và tương đối ổn định Kunal Sawhney, Giám đốc điều hành của công ty nghiên cứu chứng khoán Kalkine Group nói với Yahoo Finance UK.

 

"Nó cũng có thể là về ngân hàng trung ương của Ấn Độ - sử dụng công nghệ blockchain cơ bản để tạo ra phiên bản đồng rupee kỹ thuật số chính thức của riêng mình", ông nói và cho biết thêm "hiện tại, tài liệu tóm tắt mới chỉ là những suy đoán."

Ông tin rằng Ấn Độ có thể không đi theo con đường "cấm toàn diện không gian tiền điện tử" của Trung Quốc vì sự chú ý chủ đạo của tiền điện tử đang nhận được trên khắp thế giới: El Salvador hiện chấp nhận bitcoin là đấu thầu hợp pháp và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã bật đèn xanh cho quỹ giao dịch trao đổi bitcoin. 

Nhưng ông nói "nếu lệnh cấm được đưa ra, nó sẽ gây ra hậu quả lớn khi coi Ấn Độ là một nền kinh tế mới nổi lớn và là thành viên của LHQ và G20. Các nền kinh tế lớn khác như Mỹ khi đó sẽ phải đối mặt với áp lực phải làm rõ lập trường của họ. những tài sản dễ bay hơi này. "

Bitcoin đã tăng vào sáng thứ Sáu.  Biểu đồ: Yahoo Finance Vương quốc Anh
Bitcoin đã tăng vào sáng thứ Sáu. Biểu đồ: Yahoo Finance Vương quốc Anh

Sawhney cũng cho biết lạm phát, vốn được quản lý bằng cách sử dụng chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương, cũng là một vấn đề lớn ở Ấn Độ - "có thể chính phủ muốn loại bỏ mối đe dọa từ tiền tệ tư nhân đối với việc quản lý chính sách tiền tệ từ trong trứng nước."

Đầu tháng này, thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết tất cả các quốc gia dân chủ phải làm việc cùng nhau để đảm bảo tiền điện tử "không rơi vào tay kẻ xấu". Đây là những bình luận công khai đầu tiên của ông về chủ đề này.

Trước đây, chính phủ đã xem xét việc hình sự hóa việc sở hữu, phát hành, khai thác, giao dịch và chuyển nhượng tài sản tiền điện tử. Các quy tắc mới cũng có thể không khuyến khích việc tiếp thị và quảng cáo tiền điện tử.

Trong khi đó, giá bitcoin đã tăng vào thời điểm viết bài nhưng đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 10 vào tối thứ Ba khi giá trị của nó giảm xuống còn 55.460 đô la

Đây cũng là mức giảm 20% so với mức cao nhất mọi thời đại gần 69.000 USD mà nó đạt được vào đầu tháng này.

Naeem Aslam, nhà phân tích thị trường trưởng tại Ava Trade, lưu ý rằng "trong 100 ngày qua, mối tương quan giữa S&P 500 (^ GSPC) và bitcoin đã tăng lên 0,33, ngụ ý rằng khi S&P 500 giảm giá trị, bitcoin cũng sẽ giảm giá theo và ngược lại. "

"Đợt bán tháo gần đây trên thị trường tiền điện tử gắn liền với việc các nhà đầu tư chuyển từ các tài sản rủi ro và cổ phiếu tăng trưởng sang các khoản đầu tư an toàn hơn cho đến khi có một số ổn định trên thị trường tài chính, không chỉ ở Mỹ mà trên toàn cầu."

 
Theo finance.yahoo
 
by Annie In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin