BitMEX Và Kế Hoạch Đưa Bitcoin Lên Mặt Trăng

08-06-2021

Việc tăng vọt về giá kiểu “một phát lên cung trăng” không còn gì là lạ trong thị trường tiền điện tử. Nhưng sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX đang dự định biến điều thành thành sự thực theo đúng nghĩa đen đối với đồng Bitcoin. Sàn giao dịch này sẽ đúc một đồng tiền tượng trưng cho Bitcoin và đặt nó lên mặt trăng trong dự án hợp tác với công ty robot vũ trụ Astrobotic.

bitcoin-1

Việc tăng vọt về giá kiểu “một phát lên cung trăng” không còn gì là lạ trong thị trường tiền điện tử. Nhưng sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX đang dự định biến điều thành thành sự thực theo đúng nghĩa đen đối với đồng Bitcoin. Sàn giao dịch này sẽ đúc một đồng tiền tượng trưng cho Bitcoin và đặt nó lên mặt trăng trong dự án hợp tác với công ty robot vũ trụ Astrobotic.

Đồng tiền kỷ niệm này sẽ có giá trị tương đương với một Bitcoin. Nó sẽ hiển thị tên nhiệm vụ, nhà sáng tạo (BitMEX), ngày đồng tiền được đúc và giá Bitcoin ngay tại thời điểm đúc. Đồng coin này sẽ tương tự như đồng Cassacius năm 2013 và địa chỉ của nó sẽ được công bố công khai.

Astrobotic dự kiến sẽ gửi chuyến vận tải thương mại đầu tiên Peregrine-1 lên mặt trăng vào quý 4 năm 2020. “Khối hàng chiếm giữ một vị trí chính thức trên bảng kê khai. Đây sẽ là đồng Bitcoin đầu tiên xuất hiện trên bề mặt mặt trăng, với những hình ảnh làm bằng chứng.”

Bitmex CEO - Alex Höptner cũng có một vài phát biểu về đối thủ chính trong việc đưa tiền điện tử lên mặt trăng – nhà sáng lập SpaceX Elon Musk”

Một nhà tạo lập Dogecoin gần đây cho biết đang lên kế hoạch gửi Dogecoin lên mặt trăng: “Nhà chẳng có gì ngoài đồng Doge, tuy nhiên chúng tôi cảm thấy tốt nhất là giúp đồng Bitcoin lên đó trước.” Elon Musk cũng từng tweet về việc đưa Doge lên mặt trăng. SpaceX cũng dự kiến phóng tên lửa được tài trợ bởi Dogecoin mang tên DOGE – 1 lên mặt trăng vào quý 1 năm 2022.

Peregrine Mission One

Tên lửa Peregrine Mission One sẽ chở 28 chiếc không tải lên mặt trăng, trong đó có 14 chiếc của NASA. Theo The Pittsburg, Astrobotic đã được đầu tư 79.5 triệu đô bởi NASA để cung cấp tải trọng cho các tàu đổ bộ vào mặt trăng vào tháng 7 năm 2021.

Công ty cho biết 28 khối hàng đại diện cho 8 quốc gia khác nhau, và chúng bao gồm “phát triển tài nguyên, phát minh khoa học, trình diễn công nghệ, khám phá, tiếp thị, nghệ thuật và giải trí”.

Bình luận về thỏa thuận với NASA, Giám đốc điều hành của Astrobotic, John Thornton cho biết: “Hôm nay là một ngày lịch sử đối với Astrobotic và thị trường mặt trăng thương mại.”

“Sự tự tin của NASA đối với các dịch vụ của chúng tôi là minh chứng cho sự làm việc chăm chỉ của nhóm Astrobotic… chúng tôi tự hào cùng NASA đưa Mỹ trở lại Mặt Trăng”.

BitMEX

BitMEX là một nền tảng dẫn xuất và tiền điện tử dựa trên Seychelles. Sàn giao dịch chỉ xử lý giá bằng BTC. BitMEX gần đây đã được đưa tin về việc cam kết trung lập với carbon, bắt đầu bằng việc bù đắp lượng khí thải liên quan đến việc rút tiền bằng cách quyên góp “ít nhất 0,0026 đô la cho mỗi 1 đô la phí blockchain”.

Vào năm 2019, CFTC bắt đầu điều tra BitMEX về việc cho phép các nhà giao dịch Hoa Kỳ sử dụng sàn giao dịch. Sàn giao dịch không thể làm như vậy nếu không đăng ký với CFTC. Vào tháng 10 năm 2020, người sáng lập BitMEX, Arthur Hayes và hai giám đốc điều hành khác - Benjamin Delo và Samuel Reed - đã bị DoJ buộc tội vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và âm mưu vi phạm đạo luật này. Cả ba sẽ phải hầu tòa tại Mỹ vào tháng 3 tới đây .

Nhiệm vụ DOGE-1

Mặc dù dự kiến ​​sẽ không mang theo bất kỳ Dogecoin nào cùng lên mặt trăng, nhưng DOGE-1 Mission thực sự có sự tham gia mạnh mẽ của đồng tiền điện tử này: đó là khối lượng giao dịch thương mại đầu tiên được thanh toán hoàn toàn bằng tiền điện tử. Nhiệm vụ sẽ sử dụng tên lửa Falcon 9 của SpaceX để đưa một khối lập phương nặng 40 kg - phát triển bởi Alberta, GEC có trụ sở tại CAN - để thu thập dữ liệu về mặt trăng.

 Annie - theo securities.io