Block báo cáo doanh thu bitcoin Cash App giảm 34%, lỗ 36 triệu bitcoin trong Q2

05-08-2022

Công ty thanh toán Block (SQ) đã thông báo kết quả kinh doanh quý II vào ngày thứ Ba cho thấy doanh thu bitcoin từ Cash App giảm 34% xuống còn 1.79 tỷ đô - la, với khoản lỗ 36 triệu đô la công ty đầu tư vào bitcoin.

bitcoin

Lợi nhuận ròng trong quý đạt tổng cộng là 1.47 tỷ đô la so với ước tính của phố Wall là 1.46 tỷ, trong khi đó thu nhập sau điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 0.18 đô la, đánh bại ước tính là 0.16 đô la. Ngoại trừ bitcoin, tổng doanh thu ròng quý II là 2.26 tỷ đô, tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính năng vay của Cash App báo cáo hơn 1 triệu tài khoản hoạt động tính đến cuối quý.

Cổ phiếu của Block đã giảm tới 5% sau phiên giao dịch.

So sánh với quý trước đó, lợi nhuận ròng từ bitcoin giảm từ 43 triệu đô la xuống còn 41 triệu đô la khi giá bitcoin giảm tới 57% từ 46,242 đô la xuống dưới mức 20,000 đô la trên một đồng trong vòng 3 tháng tính đến hết ngày 30 tháng Sáu.

Block cho biết sự sụt giảm trong hoạt động kinh doanh tiền điện tử "chủ yếu do nhu cầu của người dùng suy giảm và giá của bitcoin, liên quan tới sự mở rộng sự không chắc chắn về tài sản tiền điện tử, cái mà lớn hơn so với lợi nhuận từ sự biến động của giá bitcoin trong quý."

"Trong những quý tiếp theo, doanh thu bitcoin và lợi nhuận ròng có thể sẽ dao động tương ứng với sự thay đổi trong nhu cầu của khách hàng hoặc giá cả thị trường của bitcoin," công ty cho biết thêm.

Khoản phí tổn thất 36 triệu đô la của Block thể hiện sự thua lỗ không thực tế phản ánh giá trị của bitcoin tại thời điểm thấp nhất do các tài sản kỹ thuật số được tính toán tuân theo các quy định kế toán GAAP.

Theo các quy định này, sự tăng giá trị của bitcoin từ mức thấp của quý cho tới khi nó kết thúc không được tính trừ khi tài sản đó được bán do đó khoản lỗ chỉ phản ánh giá trị thấp nhất của bitcoin vào quý trước, chứ không phải quý này.

Ví dụ vào đầu tuần này, Microstrategy (MRST) đã báo cáo khoản lỗ 917.8 triệu đô la khi nắm giữ bitcoin.

Tính tới ngày 30 tháng 6 năm 2022, Block dự toán giá trị tương đối cảu số bitcoin mà công ty đang nắm giữ là 160 triệu đô la dựa trên giá thị trường, lớn hơn 47 triệu đô la so với giá trị ghi sổ của khoản đầu tư sau khi tính phí tổn thất, nhưng thấp hơn nhiều so với giá trị 336 triệu đô la được ghi nhận vào cuối quý trước.

Theo yahoo.finance