BNP Paribas báo cáo lợi nhuận ròng tăng 26% khi ngân hàng bán lẻ phục hồi

30-07-2021

Ngân hàng Pháp cho biết thu nhập ròng đạt 2,9 tỷ euro (3,44 tỷ USD) trong thời gian 3 tháng kết thúc vào tháng 6. Để so sánh, các nhà phân tích đã chỉ ra thu nhập ròng 2,24 tỷ euro, theo Refinitiv. BNP Paribas nói rằng kết quả mới nhất được hưởng lợi từ hoạt động kinh doanh phục hồi, khi các nền kinh tế nới lỏng một số biện pháp hạn chế do Covid-19.

bnp-paris
  • Ngân hàng Pháp cho biết thu nhập ròng đạt 2,9 tỷ euro (3,44 tỷ USD) trong thời gian 3 tháng kết thúc vào tháng 6.
  • Để so sánh, các nhà phân tích đã chỉ ra thu nhập ròng 2,24 tỷ euro, theo Refinitiv.
  • BNP Paribas nói rằng kết quả mới nhất được hưởng lợi từ hoạt động kinh doanh phục hồi, khi các nền kinh tế nới lỏng một số biện pháp hạn chế do Covid-19.

BNP Paribas hôm thứ Sáu đã báo cáo lợi nhuận ròng hàng năm tăng 26% trong quý thứ hai của năm nay, đánh bại kỳ vọng của thị trường.

Ngân hàng Pháp cho biết thu nhập ròng đạt 2,9 tỷ euro (3,44 tỷ USD) trong thời gian 3 tháng kết thúc vào tháng 6.

BNP Paribas nói rằng kết quả mới nhất được hưởng lợi từ hoạt động kinh doanh phục hồi, khi các nền kinh tế nới lỏng một số biện pháp khóa Covid-19.

“Có một xu hướng tăng trưởng trong nền kinh tế, nếu bạn nhìn vào khối lượng giao dịch thẻ, giao dịch doanh nghiệp, giao dịch kỹ thuật số, chúng thực sự đang tăng lên. Và về cơ bản, điều đó có nghĩa là khối lượng tăng, tín dụng tăng, hoa hồng tăng và tất cả những điều đó về cơ bản sẽ thúc đẩy [hiệu suất] ”, Lars Machenil, giám đốc tài chính của BNP Paribas, nói với CNBC.

Bộ phận thị trường nội địa đã chứng kiến ​​doanh thu tăng gần 10% so với một năm trước. Mặt khác, khối ngân hàng đầu tư báo cáo doanh thu giảm gần 10%.

Công ty cho vay của Pháp đã biện minh cho sự sụt giảm doanh thu ngân hàng đầu tư là do hoạt động của nó một năm trước rất cao.

Nói với Charlotte Reed của CNBC, Machenil tránh chỉ ra hiệu quả hoạt động của đơn vị trong quý và nói rằng “Tại BNP, chúng tôi xem xét CIB (Ngân hàng Doanh nghiệp và Tổ chức) nói chung với tất cả các dịch vụ vì đôi khi có nhiều nhu cầu hơn cho cái còn lại. ”

“Tổng thể ngân hàng doanh nghiệp và tổ chức của chúng tôi đang tăng đều đặn,” ông nói.

Các điểm nổi bật khác trong quý:

  • Doanh thu đạt 11,8 tỷ euro, không đổi so với một năm trước.
  • Tỷ lệ CET 1, một thước đo khả năng thanh toán của ngân hàng, đứng ở mức 12,9% so với 12,8 trong quý trước.
  • Chi phí hoạt động đã giảm 2,3% so với một năm trước.

Cổ tức bổ sung

BNP Paribas đã công bố kế hoạch trả cổ tức bằng tiền mặt bổ sung là 1,55 euro cho mỗi cổ phiếu. Vào tháng 5, ngân hàng đã trả cổ tức 1,11 euro cho mỗi cổ phiếu.

Machenil mô tả quý gần đây nhất là “lịch sử” trong khi cho rằng triển vọng của ngân hàng trong năm nay có thể cao hơn dự kiến ​​ban đầu.

Cổ phiếu của BNP Paribas tăng 21% tính đến thời điểm hiện tại.

Theo CNBC

 
by Annie In Tin quốc tế 0