Buffett’s Berkshire đã mua khoảng 1 tỷ USD cổ phiếu Activision trước thương vụ của Microsoft

15-02-2022

Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã mua khoảng 1 tỷ USD cổ phiếu của Activision Blizzard trong quý IV, theo một hồ sơ quy định, nhảy vào cuộc trước khi Microsoft đồng ý mua nhà phát hành trò chơi điện tử với giá 68,7 tỷ USD

warren

Berkshire sở hữu 14,66 triệu cổ phiếu trị giá 975 triệu USD tính đến cuối năm 2021, hồ sơ cho thấy.

Microsoft đã công bố ý định mua lại Activision Blizzard vào giữa tháng 1 với giá 95 đô la cho mỗi cổ phiếu, khiến cổ phiếu tăng 25% lên trên 82 đô la, mặc dù nó đã giảm một chút. Đây sẽ là thương vụ lớn nhất từ ​​trước đến nay của một công ty công nghệ Mỹ.

Buffett đã sẵn sàng để đạt được một khoản lợi nhuận lớn nếu thương vụ kết thúc. Cổ phiếu đạt mức thấp 56,40 USD trong quý 4 sau khi Bộ Việc làm Công bằng và Nhà ở California đệ đơn kiện cáo buộc rằng Activision và các công ty con của họ đã cổ vũ cho một nền văn hóa phân biệt giới tính và trả lương cho phụ nữ thấp hơn nam giới.

Vào tháng 11, Activision cũng cho biết họ đang trì hoãn việc phát hành Diablo IV và Overwatch 2. Và họ đã phải chịu những đánh giá đáng thất vọng về trò chơi mới Call of Duty: Vanguard, được phát hành cùng tháng.

Bill Gates, người đồng sáng lập và là cựu CEO của Microsoft, đã từ chức hội đồng quản trị của Berkshire và Microsoft vào năm 2020. Gates là bạn lâu năm của Warren Buffett, chủ tịch và CEO của Berkshire Hathaway. Họ lần lượt xếp thứ 4 và 6 trong số những người giàu nhất thế giới, theo Forbes.

Theo CNBC

by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin