Các công ty lớn báo cáo thu nhập trong bối cảnh suy thoái kinh tế: Những điều cần biết trong tuần này

18-07-2022

Phố Wall chính thức nóng lên trong tuần này với mùa báo cáo thu nhập từ các công ty lớn bao gồm Netflix ( NFLX ), Tesla ( TSLA ) và Twitter ( TWTR ).

vn1

Các nhà đầu tư còn đang quay cuồng với dữ liệu CPI của ngày thứ Tư có thể bị giáng một đòn khác nếu tài chính doanh nghiệp cho thấy lợi nhuận chậm lại có ý nghĩa, với chi phí cao hơn, lãi suất tăng và tiềm năng giảm chi tiêu của người tiêu dùng tất cả các chủ đề cần theo dõi.

Theo nghiên cứu từ FactSet, các công ty thuộc S&P 500 dự kiến ​​sẽ tăng trưởng thu nhập với tốc độ hàng năm ước tính là 4,0% trong quý II, tốc độ tăng trưởng chậm nhất kể từ cuối năm 2020 nếu được thực hiện, theo nghiên cứu từ FactSet.

Vào ngày 30 tháng 6, tốc độ tăng trưởng thu nhập ước tính cho quý 2 năm 2022 là 4,0%.
Vào ngày 30 tháng 6, tốc độ tăng trưởng thu nhập ước tính cho quý 2 năm 2022 là 4,0%.

Tỷ suất lợi nhuận ròng ước tính trong quý là 12,4%, một con số sẽ đánh dấu quý thứ hai liên tiếp, trong đó tỷ suất lợi nhuận ròng của chỉ số đã giảm so với năm ngoái. Tuy nhiên, bất chấp những khó khăn dai dẳng, các nhà phân tích dự báo tỷ suất lợi nhuận ròng của S&P 500 sẽ cao hơn trong thời gian còn lại của năm.

“Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm sự rõ ràng trong mùa thu nhập này về cách các công ty điều hướng chi phí và tiền lương tăng lên”, Giám đốc đầu tư của Kho bạc Richard Saperstein cho biết trong một lưu ý, cho biết thêm ước tính thu nhập trên mỗi cổ phiếu hiện tại là “quá ước tính trong bối cảnh kinh tế vĩ mô đang xấu đi”.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm hôm thứ Sáu nhưng không thể phục hồi sau một tuần đầy biến động do báo cáo lạm phát gây sốc vào tháng Sáu. Cả ba điểm chuẩn chính đều thấp hơn trong tuần.

 

Về mặt thu nhập trong tuần tới, các kết quả công nghệ lớn sẽ bắt đầu xuất hiện, bắt đầu với kết quả của Netflix sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Ba.

Gã khổng lồ phát trực tuyến dự kiến ​​sẽ báo cáo mất 2 triệu người đăng ký trong quý thứ hai, một số liệu quan trọng đối với các nhà đầu tư.

Cổ phiếu đã giảm 70% từ đầu năm đến nay trong bối cảnh xu hướng cổ phiếu tăng trưởng rộng hơn.

Logo Netflix hiển thị trên màn hình điện thoại và trang web Netflix hiển thị trên màn hình máy tính xách tay được nhìn thấy trong bức ảnh minh họa này được chụp ở Krakow, Ba Lan vào ngày 14 tháng 7 năm 2022. (Ảnh của Jakub Porzycki / NurPhoto qua Getty Images)
Logo Netflix hiển thị trên màn hình điện thoại và trang web Netflix hiển thị trên màn hình máy tính xách tay được nhìn thấy trong bức ảnh minh họa này được chụp ở Krakow, Ba Lan vào ngày 14 tháng 7 năm 2022. (Ảnh của Jakub Porzycki / NurPhoto qua Getty Images)

Thu nhập của Tesla cũng sẽ được chú trọng sau khi kết thúc vào thứ Tư.

Bất chấp việc nhà máy ở Trung Quốc ngừng hoạt động liên quan đến COVID trong quý, các lô hàng từ nhà máy ở Thượng Hải đã phục hồi trở lại vào tháng trước để đạt mức kỷ lục. Tuy nhiên, tháng trước, Giám đốc điều hành Elon Musk đã cảnh báo về một "cảm giác tồi tệ" về nền kinh tế và cho biết công ty sẽ cắt giảm khoảng 10% việc làm và "tạm dừng tất cả việc tuyển dụng trên toàn thế giới" do lo ngại về suy thoái gia tăng.

Kết quả của Tesla cũng đến nhưMusk chuẩn bị đấu với Twitter trước tòasau khi rút khỏi thỏa thuận để mua nền tảng truyền thông xã hội. Twitter dự kiến ​​sẽ báo cáo kết quả hàng quý trước tiếng chuông vào thứ Sáu.

Những cái tên đáng chú ý khác được thiết lập để công bố kết quả của họ bao gồm Bank of America (BAC) và Goldman Sachs (GS) tóm tắt thu nhập ngân hàng vào thứ Hai, Johnson & Johnson (JNJ), United Airlines (UAL), AT&T (T) và Snap (SNAP).

Theo yahoo.finance

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin