Các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ vẫn sẽ có tác động bất chấp sự gia tăng của tiền điện tử

17-11-2021

Thứ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Wally Adeyemo nói rằng đồng đô la sẽ tiếp tục là đồng tiền thống trị thế giới mặc dù mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử.

bitcoin-7

Adeyemo nói: “Một trong những điều mà chúng tôi biết là tài sản kỹ thuật số mang lại cơ hội theo nhiều cách cho nền kinh tế, nhưng cũng có khả năng nó mang lại thách thức."

“Chúng tôi biết rằng tài sản kỹ thuật số có khả năng được sử dụng bởi những người muốn chuyển tiền bất hợp pháp qua hệ thống theo cách không chạm vào đồng đô la và chúng tôi không thể nhìn thấy dễ dàng. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng điều đó cuối cùng đã hoạt động cùng với các quốc gia trên thế giới, chúng tôi có thể giải quyết rủi ro này bằng cách kêu gọi những người tạo ra tài sản kỹ thuật số tuân thủ chặt chẽ hơn các quy tắc về chống rửa tiền. ”

“Cuối cùng, điều sẽ thúc đẩy vị thế của đồng đô la trên thế giới là các quyết định mà chúng tôi đưa ra ở Mỹ về việc đầu tư vào nền kinh tế của chúng tôi. Lý do mà mọi người tham gia vào nền kinh tế dựa trên đồng đô la ... là vì họ muốn đầu tư vào Mỹ”.

Adeyemo cho biết đó là do các quyết định chính sách, chẳng hạn như gói cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD được ký thành luật hôm thứ Hai, sẽ giúp “khai thông tiềm năng” của nền kinh tế Mỹ và tạo cơ hội đầu tư cho các chính phủ khác.

Ông nói: “Khi nền kinh tế của chúng ta phát triển, đó là cơ hội cho nền kinh tế toàn cầu phát triển và khi điều đó xảy ra, đồng đô la sẽ vẫn là đồng tiền thống trị trên thế giới.

Quan điểm của ông lặp lại các bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard vào đầu năm nay, người đã bác bỏ bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác là mối đe dọa nghiêm trọng đối với vị thế của đồng đô la như là đồng tiền dự trữ của thế giới.

Theo CNBC 

 
by Annie In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin