Các nhà đầu tư cảnh báo Omicron, Fed là một rủi ro trong nền kinh tế 'tăng trưởng nhưng chậm lại'

28-12-2021

Các chỉ số chính đã sẵn sàng để kết thúc năm được thúc đẩy bởi hiệu ứng "Cuộc biểu tình ông già Noel", khi thị trường loại bỏ những lo ngại liên quan đến số trường hợp COVID-19 gia tăng trên khắp Hoa Kỳ và thế giới.

z3043615937815-54db14dd1267571f6fdcbfed85e9fad6

Nhưng theo công ty dịch vụ tài chính Hennon & Walsh có trụ sở tại NJ, biến thể Omicron vẫn nằm trong số những yếu tố không chắc chắn hàng đầu trên thị trường khi bước vào năm mới.

“Hai điều không chắc chắn lớn nhất đối với các nhà đầu tư lúc này rõ ràng là Omicron và điều gì có thể xảy ra tiếp theo đối với COVID-19,”

Fed dự kiến ​​sẽ bắt tay vào chiến dịch tăng lãi suất vào năm tới, cũng như các ca nhiễm virus coronavirus mới lập kỷ lục ở các khu vực quan trọng, điều này có thể chưa chứng minh được lực cản đối với nền kinh tế. 

Biến thể Omicron hiện chiếm hơn 70% tổng số ca COVID-19 mới ở Hoa Kỳ Chỉ tuần trước, một đợt bán tháo đáng kể do những số ca tăng đột biến này là một lời nhắc nhở rõ ràng rằng một đại dịch vẫn đang hoành hành vẫn là dấu hiệu lớn nhất cho triển vọng của năm 2022 . 

Mahn nói rằng các nhà đầu tư nên mong đợi ba lần tăng lãi suất tiềm năng ở mức 25 điểm cơ bản bắt đầu từ năm 2022. Tuy nhiên, mặc dù lãi suất tăng, ông tin rằng cơ hội đầu tư vẫn tồn tại trong điều mà ông mô tả là một môi trường “tăng trưởng nhưng chậm lại”.

Fed đã bỏ phiếu nhất trí vào ngày 15 tháng 12 để tăng gấp đôi tốc độ mua tài sản lên 30 tỷ đô la mỗi tháng, đưa tất cả các giao dịch mua tài sản kết thúc vào tháng 3 năm 2022, nhưng cảnh báo rằng "con đường của nền kinh tế tiếp tục phụ thuộc vào quá trình vi-rút." 

Cuộc họp FOMC tiếp theo được lên lịch vào ngày 25 và 26 tháng 1.

 

Theo Yahoo finance

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin