Các nhà đầu tư chuẩn bị cho tuần bận rộn nhất trong năm

25-07-2022

Một tuần đầy ắp những diễn biến chuyển động của thị trường đang chờ đợi các nhà giao dịch trong những ngày tới, với tiêu điểm là Fed, thu nhập từ công nghệ và dữ liệu kinh tế quan trọng.

ck-11

Cuộc họp chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang sẽ diễn ra vào thứ Ba và thứ Tư sắp tới, ngày 26-27 tháng 7, với ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản .

Về mặt thu nhập, một số thành phần quan trọng nhất của S&P 500 - bao gồm Microsoft ( MSFT ), Alphabet ( GOOGL ), Meta Platforms ( FB ), Apple ( AAPL ) và Amazon ( AMZN ) - nằm trong số hơn 170 công ty dự kiến ​​báo cáo kết quả quý II đến hết thứ Sáu.

Cũng trong tiêu điểm sẽ là ước tính trước về GDP quý hai của ngày thứ Năm khi những người tham gia thị trường tiếp tục tranh luận về việc liệu một cuộc suy thoái đã diễn ra hay chưa . Các nhà kinh tế kỳ vọng báo cáo này sẽ cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng với tốc độ hàng năm 0,5% trong quý trước, theo ước tính từ Bloomberg.

Cả ba chỉ số chính của Mỹ đều ghi nhận mức tăng trong tuần trước sau những tiến bộ trên diện rộng giữa các lĩnh vực. Vào thứ Ba, 98% cổ phiếu trong chỉ số S&P 500 tăng điểm, nhiều nhất kể từ ngày 26 tháng 12 năm 2018, ngày giao dịch đầu tiên sau khi thị trường chạm đáy vào ngày 24 tháng 12 năm 2018, theo dữ liệu từ LPL Financial.

Mức tăng gần đây đã đẩy chỉ số này lên khoảng 6% kể từ ngày 16 tháng 6, khiến một số nhà đầu tư lạc quan rằng thời kỳ tồi tệ nhất của cuộc suy thoái thị trường gần đây đã qua.

Về mặt thu nhập, kết quả từ các công ty lớn sẽ được theo dõi chặt chẽ, mặc dù hàng trăm cái tên khác sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư trong một trong những tuần bận rộn nhất về kết quả kinh doanh của năm. Ngoài hiệu suất trong khoảng thời gian ba tháng gần đây nhất, nhận xét từ các công ty công nghệ nặng ký về kế hoạch tuyển dụng hoặc các điều chỉnh khác đối với triển vọng của họ liên quan đến các biến động kinh tế vĩ mô sẽ được theo dõi chặt chẽ.

Trong những tuần gần đây, Apple, Microsoft, Google và Meta đãtất cả đều nói rằng họ sẽ mở rộng quy mô tuyển dụngtrên các khu vực nhất định.

Dựa theoNghiên cứu FactSet, 21% công tytrong S&P 500 đã báo cáo thu nhập từ quý II đến hết thứ Sáu, với chỉ 68% trình bày thu nhập thực tế trên mỗi cổ phiếu cao hơn ước tính - dưới mức trung bình năm năm là 77%. Nhìn chung, bất kỳ nhịp độ thu nhập nào cũng chỉ cao hơn 3,6% so với ước tính, thấp hơn một nửa so với mức trung bình 5 năm là 8,8%.

Yahoo.finance

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin