Các nhà lãnh đạo G7 cam kết cô lập kinh tế hơn nữa đối với Nga

09-05-2022

Nhóm Bảy nhà lãnh đạo cho biết trong một tuyên bố chung hôm Chủ nhật rằng họ sẽ củng cố sự cô lập về kinh tế của Nga và "nâng tầm" một chiến dịch chống lại giới tinh hoa Nga ủng hộ Tổng thống Vladimir Putin.

g7

Sau cuộc gặp trực tiếp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy, các nhà lãnh đạo cho biết họ sẽ cắt bỏ các dịch vụ quan trọng mà Nga phụ thuộc, củng cố sự cô lập của Nga "trên tất cả các lĩnh vực kinh tế của nước này."

Họ cũng cam kết loại bỏ dần sự phụ thuộc vào năng lượng của Nga, bao gồm cả việc cấm nhập khẩu dầu của Nga.

"(W) e sẽ tiếp tục và nâng cao chiến dịch của chúng tôi chống lại giới tinh hoa tài chính và các thành viên gia đình, những người ủng hộ Tổng thống Putin trong nỗ lực chiến tranh của ông ấy và lãng phí nguồn lực của người dân Nga", tuyên bố nói thêm.

Hôm Chủ nhật, Hoa Kỳ đã công bố các lệnh trừng phạt đối với ba đài truyền hình Nga, cấm người Mỹ cung cấp dịch vụ kế toán và tư vấn cho người Nga, đồng thời xử phạt các giám đốc điều hành của ngân hàng Gazprombank để trừng phạt Moscow vì cuộc xâm lược Ukraine.

Putin gọi cuộc xâm lược là một "hoạt động quân sự đặc biệt" nhằm giải giáp Ukraine và loại bỏ chủ nghĩa dân tộc chống Nga được phương Tây nuôi dưỡng. Ukraine và các đồng minh cho rằng Nga đã phát động một cuộc chiến vô cớ.

Theo Reuters

 

by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin