Các nhà lập pháp Hoa Kỳ giới thiệu dự luật lưỡng đảng để giải quyết chứng nghiện mạng xã hội

11-02-2022

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Amy Klobuchar, một đảng viên Dân chủ và Cynthia Lummis, một đảng viên Cộng hòa, đã giới thiệu một dự luật nhằm giải quyết tình trạng nghiện các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook hoặc Twitter.

us-4

Một người tố cáo Facebook, Frances Haugen, đã gây tiếng vang lớn vào năm ngoái với các tài liệu cho thấy công ty con Instagram gây hại cho thanh thiếu niên trong khi những người khác cáo buộc rằng các nền tảng truyền thông xã hội lan truyền thông tin sai lệch nguy hiểm về coronavirus và vắc-xin để ngăn ngừa nó, cùng những căn bệnh khác.

Theo dự luật, Quỹ Khoa học Quốc gia và Học viện Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc gia sẽ thực hiện một nghiên cứu về các biện pháp can thiệp tiềm năng mà Facebook hoặc những người khác có thể sử dụng để giải quyết các vấn đề nghiện mạng xã hội, văn phòng của Klobuchar cho biết trong một thông cáo hôm thứ Năm.

Ủy ban Thương mại Liên bang sẽ tạo ra các quy tắc dựa trên các phát hiện và yêu cầu các nền tảng phải chịu trách nhiệm nếu họ không tuân thủ, thông cáo cho biết.

"Đã quá lâu, các công ty công nghệ đã nói 'Hãy tin tưởng chúng tôi, chúng tôi đã có được điều này.' Nhưng chúng tôi biết rằng các nền tảng truyền thông xã hội đã nhiều lần đặt lợi nhuận lên trên con người, với các thuật toán đẩy nội dung nguy hiểm câu người dùng và phát tán thông tin sai lệch. Dự luật này sẽ giúp giải quyết những hành vi này ", Klobuchar cho biết trong một tuyên bố.

Theo CNBC