Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn ngừng cho phép đăng ký mới sau cuộc đàn áp mới của Bắc Kinh

27-09-2021

Huobi - một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cho biết họ đã ngừng mở tài khoản mới cho người dùng Trung Quốc đại lục sau khi Bắc Kinh gia hạn lệnh đàn áp tiền ảo.

bitcoin-vs-china-2

Huobi - một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cho biết họ đã ngừng mở tài khoản mới cho người dùng Trung Quốc đại lục sau khi Bắc Kinh gia hạn lệnh đàn áp tiền ảo.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố tất cả các hoạt động liên quan đến tiền ảo là bất hợp pháp bao gồm cả giao dịch vào thứ Sáu. Ngân hàng trung ương Trung Quốc cũng nhắm đến các sàn giao dịch ở nước ngoài cung cấp dịch vụ cho người dùng Trung Quốc đại lục.

Huobi cho biết vào Chủ nhật rằng họ sẽ kết thúc đăng ký tài khoản cho người dùng Trung Quốc đại lục mới. Công ty cũng sẽ gỡ bỏ dần các tài khoản hiện có của người dùng Trung Quốc đại lục vào nửa đêm ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Trong khi đó Binance, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, cho biết việc đăng ký tài khoản sử dụng số điện thoại di động của Trung Quốc hiện đã bị chặn. Ứng dụng Binance cũng không còn có sẵn để tải xuống ở Trung Quốc.

“Binance rất coi trọng các nghĩa vụ tuân thủ của mình và cam kết tuân theo các yêu cầu của cơ quan quản lý địa phương ở bất cứ nơi nào chúng tôi hoạt động,” một phát ngôn viên nói với CNBC.

Năm nay, các nhà chức trách Trung Quốc đã tăng cường đàn áp các loại tiền điện tử nhắm mục tiêu vào các công ty khai thác và giao dịch bitcoin.

Nhưng lập trường cứng rắn của Trung Quốc đối với tiền điện tử không phải là mới. Các nhà chức trách của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới từ lâu đã lo lắng về tác động của tiền kỹ thuật số đối với sự ổn định tài chính.

Vào năm 2017, Trung Quốc đã đóng cửa các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương  và cấm cung cấp tiền xu ban đầu (ICO), một cách để huy động tiền cho các công ty tiền điện tử bằng cách phát hành mã thông báo kỹ thuật số. Do đó, nhiều sàn giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc đã chuyển ra nước ngoài. Nhưng các lỗ hổng vẫn cho phép các thương nhân Trung Quốc đại lục mua và bán các loại tiền kỹ thuật số trên các sàn giao dịch nước ngoài này.

Theo CNBC

 
by Annie In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin