Cách nhận biết lừa đảo trong giao dịch Bitcoin và tiền điện tử

25-06-2021

Thế giới tiền điện tử đang ngày một phát triển tuy nhiên đây vẫn là một thế giới chứa đầy thông tin sai lệch với mục đích kiếm tiền từ các nhà đầu tư nhẹ dạ cả tin. Hầu hết các trò gian lận này khá dễ dàng để xác định với sự quan sát và kiến thức nhất định. Dưới đây là một số cách để dễ dàng nhận biết những giao dịch tiền điện tử lừa đảo.

a-complete-history-of-bitcoin-hacks2

Thế giới tiền điện tử đang ngày một phát triển tuy nhiên đây vẫn là một thế giới chứa đầy thông tin sai lệch với mục đích kiếm tiền từ các nhà đầu tư nhẹ dạ cả tin. Hầu hết các trò gian lận này khá dễ dàng để xác định với sự quan sát và kiến thức nhất định. Dưới đây là một số cách để dễ dàng nhận biết những giao dịch tiền điện tử lừa đảo.

Lợi nhuận được đảm bảo

Có một sự thật là không thể đảm bảo chắc chắn sẽ chỉ có lợi nhuận mà không có bất rủi ro nào cho bất cứ ai đang đầu tư vào Bitcoin hoặc các đồng tiền điện tử khác. Mặc dù rất có thể tiền điện tử mà bạn mua tăng 20% ​​hoặc thậm chí 50%, nhưng cũng có khả năng nó giảm xuống số tiền tương tự do chịu những biến động từ thị trường. Do đó, nếu bất kỳ nơi nào quảng cáo được đảm bảo lợi nhuận hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm thì bạn nên cân nhắc đây có thể là một sàn giao dịch lừa đảo.

Lừa đảo khai thác trên nền tảng đám mây

Mặc dù có một số nhà khai thác khai thác bitcoin trên đám mây hợp pháp, nhưng rất ít và rất khó để làm điều đó và có nguy cơ gian lận rất cao. Nếu bạn quan tâm đến Bitcoin, bạn nên mua Bitcoin trực tiếp từ một sàn giao dịch được quản lý hơn là “đầu tư” vào các công ty khai thác trên nền tảng đám mây.

Cách hoạt động của khai thác trên nền tảng đám mây là “các nhà đầu tư” mua hoặc thuê tỷ lệ băm từ nhà cung cấp đám mây bên thứ ba, các nhà đầu tư sau đó được bồi thường bằng một tỷ lệ phần trăm của bitcoin được khai thác. Về lý thuyết, điều này nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng không có gì đảm bảo từ nhà điều hành khai thác trên nền tảng đám mây rằng họ sẽ tiếp tục thanh toán sau khi thu được tiền của bạn. Đây cũng là kiểu lừa đảo phổ biến nhất, vì kẻ gian lận có thể thu tiền trong vài tháng trước khi những khách hàng không nghi ngờ bắt đầu hỏi bitcoin của họ ở đâu và sau đó kẻ gian lận có thể đóng trang web và bắt đầu một trang web mới.

Trừ khi bạn đã quá quen thuộc với ngành công nghiệp tiền điện tử, bạn chỉ nên tránh bất cứ điều gì khai thác trên đám mây.

Truyền thông xã hội

Cách phổ biến nhất mà các nhà đầu tư không nghi ngờ là sử dụng mạng xã hội. YouTube, Twitter và Reddit là những nền tảng phổ biến nhất cho hình thức lừa đảo này.

Những trò lừa đảo kiểu này khá rõ ràng đối với những người “trong ngành” nhưng chúng vẫn thành công đáng kinh ngạc. Cách thức là tổ chức lừa đảo tìm một người nổi tiếng, thường là một chính trị gia hoặc một người nào đó trong quá khứ đã tweet tích cực về tiền điện tử và tạo ra những quảng cáo giả.

Điều này dẫn chúng ta đến phần tiếp theo, cách nhanh chóng xác định các nhà khai thác gian lận.

Thương hiệu/ Logo/ Tên miền

Các công ty hợp pháp đầu tư vào việc thiết kế logo có thương hiệu và tên miền dễ nhớ. Họ cũng đầu tư vào chính họ. Hãy cùng xem ảnh chụp màn hình của trang web lừa đảo https://bitcoinosystemexchange1.com này.

Hãy bắt đầu với tên miền, bitcoinisedexchange1.com không phải là tên miền mà bất kỳ nhà điều hành hợp pháp nào sẽ sử dụng vì nó không thể hiện thương hiệu. Đây được biết đến như một miền bỏ đi, dành cho những người không quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu, thay vào đó họ khởi chạy một trang web với ý định không giữ lâu.

Lỗi chính tả

Một trong những đặc điểm nhận dạng phổ biến của một trang web lừa đảo là khi một công ty không thể bận tâm đến việc dành thời gian để đọc lại bản sao trên trang web của họ. Điều này thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và không nghiêm túc khi xây dựng

Cuối cùng, đừng để lòng tham phản bội bạn. Thường thì chúng ta biết khi có điều gì đó không ổn, nếu bạn có cảm giác này, chỉ cần tiếp tục. Sẽ luôn có những cơ hội khác.

                                                                                                                                        Annie
by Fnews In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin