Hợp đồng tương lai Nasdaq sụt giảm, cổ phiếu Amazon trượt dốc

30-07-2021

Hợp đồng tương lai của S&P 500 và Dow mở cửa cao hơn một chút, trong khi hợp đồng tương lai của Nasdaq giảm xuống khi phiên giao dịch qua đêm bắt đầu để theo dõi sự sụt giảm của thành phần có tỷ trọng lớn là Amazon. 

nasdaq-2

Hợp đồng tương lai của S&P 500 và Dow mở cửa cao hơn một chút, trong khi hợp đồng tương lai của Nasdaq giảm xuống khi phiên giao dịch qua đêm bắt đầu để theo dõi sự sụt giảm của thành phần có tỷ trọng lớn là Amazon. 

Ba chỉ số chính đã đóng cửa phiên giao dịch thường kỳ của ngày thứ Năm cao hơn khi các nhà đầu tư dự đoán kết quả thu nhập doanh nghiệp nhiều hơn và báo cáo GDP quý thứ hai của Mỹ đã không đạt được kỳ vọng của các nhà kinh tế. Nhưng các nhà giao dịch dường như lấy dữ liệu kinh tế mới nhất như một dấu hiệu củng cố cho trường hợp của Cục Dự trữ Liên bang để duy trì các chính sách tiền tệ phù hợp hiện hành trong quá trình phục hồi. GDP quý II đạt 6,5%, hoặc thấp hơn ước tính đồng thuận cho tăng trưởng hàng năm 8,4%. 

Nhiều nhà kinh tế dự đoán rằng tốc độ mở rộng nền kinh tế sẽ chậm lại trong nửa cuối năm nay, với những tác động đỉnh điểm của các chính sách tài khóa và tiền tệ trong thời kỳ khủng hoảng và nhu cầu tiêu dùng bắt đầu suy yếu. Tuy nhiên, đối với thu nhập doanh nghiệp, những khó khăn trong nửa cuối năm có thể rõ ràng hơn, với tác động của các yếu tố như lạm phát và các vấn đề chuỗi cung ứng vẫn đang diễn ra. 

Một số công ty lớn đã chỉ ra một số lo ngại này trong nửa cuối năm. Amazon (AMZN) đã trở thành công ty công nghệ lớn mới nhất đưa ra hướng dẫn đáng thất vọng, với sự gia tăng mạnh mẽ của đại dịch trong thương mại điện tử có khả năng mất dần và kéo theo tăng trưởng doanh thu. Công ty cho biết họ thấy doanh thu thuần quý hiện tại lên tới 112 tỷ đô la, thấp hơn so với ước tính 118,7 tỷ đô la. Cổ phiếu giảm hơn 7% vào cuối phiên giao dịch.

Tuy nhiên, tuy nhiên, phần lớn các công ty ít nhất đã công bố kết quả thu nhập quý II vượt qua ước tính. Những kết quả này, cùng với sự hỗ trợ liên tục từ các nhà hoạch định chính sách tiền tệ, đã giúp thúc đẩy thị trường đạt mức kỷ lục. Chỉ số S&P 500 đạt mức cao kỷ lục trong ngày vào thứ Năm và kết thúc chỉ trong thời gian ngắn so với mức cao kỷ lục đóng cửa.

Chỉ số blue-chip cũng đang trên đà ghi nhận mức tăng mạnh hàng tháng, với tốc độ tăng trong tháng 7 là 2,8%. Trong giai đoạn này, các ngành dịch vụ tiện ích, chăm sóc sức khỏe và bất động sản đã tăng trưởng tốt hơn, tiếp theo là các dịch vụ công nghệ thông tin và truyền thông. Tính đến thời điểm hiện tại, S&P 500 đã tăng 17,7% cho đến nay.  

Dưới đây là những động thái chính trên thị trường khi phiên giao dịch qua đêm bắt đầu: 

  • S&P 500 tương lai ( ES = F ) : -14 điểm (-0,32%) ở mức 4.397,75

  • Hợp đồng tương lai Dow ( YM = F ) : +18 điểm (+ 0,05%) lên 34,992,00

  • Nasdaq tương lai ( NQ = F ): -118,75 điểm (-0,79%) xuống 14,919,00

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn tại Sở giao dịch chứng khoán New York ở New York, vào ngày 29 tháng 7 năm 2021. - Chứng khoán Phố Wall tăng điểm vào đầu ngày 29 tháng 7 sau một đợt khác của thu nhập chủ yếu là mạnh mẽ và dữ liệu của Mỹ cho thấy tăng trưởng quý hai mạnh mẽ làm chậm kỳ vọng.  (Ảnh của TIMOTHY A. CLARY / AFP) (Ảnh của TIMOTHY A. CLARY / AFP qua Getty Images)
 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin