Cardano có thể soán ngôi Ethereum hay không?

13-09-2021

Ethereum có một đối thủ mới - Cardano, công ty được thiết lập để đưa các hợp đồng thông minh lên mạng chính của nó vào ngày 12 tháng 9.

ethereum-1

Ethereum đã thay đổi bản chất và tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử khi nó ra mắt vào năm 2015. Ethereum đã chỉ ra các khả năng của công nghệ blockchain, cho thế giới thấy rằng công nghệ cơ bản này đằng sau tiền điện tử có thể nhiều hơn chỉ là một sổ cái phân tán.

Kể từ đó, lĩnh vực blockchain bùng nổ, dẫn đến các sản phẩm tuyệt vời như hợp đồng thông minh, DeFi , NFTs , dApps , v.v. , tất cả đều hiện có sẵn trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tuy nhiên, đối với tất cả sự đổi mới của nó, Ethereum vẫn có những sai sót, chẳng hạn như tiêu thụ quá nhiều năng lượng do sử dụng đồng thuận Proof-of-Work, cũng như không có khả năng mở rộng quy mô. Theo thời gian, phí giao dịch ngày càng tăng đã trở thành một vấn đề. Ngay cả Proof of Work cũng trở thành một vấn đề, đặc biệt là những ngày này khi thế giới đang nỗ lực hết sức để "xanh hóa" tiền điện tử.

Tất cả những điều này đã dẫn đến việc tạo ra vô số nền tảng phát triển khác, mỗi nền tảng đều tìm cách trở thành - Ethereum tiếp theo.

Ethereum có một đối thủ mới - Cardano, công ty được thiết lập để đưa các hợp đồng thông minh lên mạng chính của nó vào ngày 12 tháng 9.

Cardano có thể trở thành Kẻ giết Ethereum?

Cardano không phải là một blockchain mới - nó đã xuất hiện trong nhiều năm. Tuy nhiên, không giống như nhiều Ethereum Killers thất bại khác, Cardano không vội vàng phát triển. Dự án quyết định dành thời gian và thực hiện mọi thứ chậm mà chắc, và phải mất nhiều năm để đạt được vị trí hiện tại.

Nó chưa bao giờ có bất kỳ tranh cãi nào, chưa bao giờ bị hack, cũng như không gặp phải lỗi phá vỡ dự án và các vấn đề tương tự. Cardano đã phát triển công nghệ của mình một cách đúng đắn, cho phép nó chống chọi với thử thách của thời gian.

Như đã đề cập, đây là một thời điểm quan trọng đối với dự án, vì nó cuối cùng sẽ tích hợp các hợp đồng thông minh vào mạng chính của nó, dự án sẽ có thể cho phép tạo ra các dApp, giao thức DeFi , tiền xu và mã thông báo mới , v.v. .

Ngoài ra, Cardano được xây dựng bằng PoS (Proof of Stake), đòi hỏi ít năng lượng hơn rất nhiều để nó hoạt động. Nó cũng nhanh hơn, an toàn hơn nhiều và rẻ hơn rất nhiều so với Ethereum, với khả năng mở rộng quy mô và đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Cardano đã là altcoin lớn thứ hai

Chỉ riêng dự đoán về việc tích hợp hợp đồng thông minh của nó đã là quá đủ để đẩy giá của đồng xu lên mức cao nhất mọi thời đại trong vài tuần qua và bây giờ khi ngày ra mắt đang cận kề hơn bao giờ hết, Cardano là tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường, ngay trước Ethereum và Bitcoin.

Tất nhiên, nó vẫn còn kém các giải đấu sau vốn hóa thị trường của Ethereum, hiện đang ở mức 297,5 tỷ đô la, trong khi Cardano chỉ ở mức 79,1 tỷ đô la.

Một điều đáng chú ý khác là Ethereum không hẳn là không làm gì cả trong khi chờ đợi bị lật đổ. Các nhà phát triển của dự án đã làm việc để triển khai Ethereum 2.0 trong một thời gian dài và có vẻ như họ đã gần hoàn thành quá trình hơn bao giờ hết. Gần đây, họ cũng đã giới thiệu một bản nâng cấp mang đến một cơ chế đốt mã thông báo mới sẽ làm giảm nguồn cung của đồng tiền, đồng thời, giảm chi phí thực hiện giao dịch.

Điều này một lần nữa mang lại lợi thế cho ETH, nhưng chúng ta vẫn sẽ phải chờ xem liệu điều này có đủ để ngăn Cardano vượt qua nó hay không.

Theo securities.io

 
by Annie In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin