Cathie Wood thử nghiệm chiến lược ngắn mang tên 'ARK trên steroid', ủng hộ Zoom, Tesla và Bitcoin

25-11-2021

Nhà đầu tư nổi tiếng Cathie Wood cho biết hôm thứ Tư rằng công ty ARK Invest của cô ấy đang thử nghiệm một danh mục đầu tư ngắn hạn mang tên "ARK trên steroid".

cathie-wood

Về cổ phiếu riêng lẻ, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Ark Invest nói với CNBC rằng cô ấy ủng hộ Zoom (NASDAQ: ZM ) và Tesla (NASDAQ: TSLA).

Cô ấy cũng tự mô tả mình là "người mua ròng" Bitcoin ( BTC-USD ), nói rằng cô ấy thực hiện các khoản đầu tư chiến lược vào tiền điện tử, mặc dù cô ấy nghi ngờ sự cần thiết phải sử dụng nó như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Về quỹ ngắn đang phát triển, Wood báo cáo rằng nó hiện đang được thử nghiệm nội bộ cho nhân viên. Danh mục đầu tư sẽ bán khống các cổ phiếu trong "điểm chuẩn lớn", đặc biệt nhắm vào "bẫy giá trị".

Wood ước tính rằng thị trường đã định giá sự đổi mới mang tính đột phá ở mức $ 10T đến $ 15T trong 10 năm tới. Tuy nhiên, cô ấy nghĩ rằng con số có thể sẽ lên tới $ 200T.

"Vì vậy, nó sẽ đi từ hơn 10% vốn hóa thị trường chứng khoán toàn cầu một chút đến mức mà chúng tôi tin rằng có thể là hơn một nửa", cô dự đoán.

Cụ thể, Wood nhận thấy sự phát triển vượt bậc trong đổi mới đột phá cho giải trình tự DNA, robot, lưu trữ năng lượng, trí tuệ nhân tạo và công nghệ blockchain.

Đối với các cổ phiếu riêng lẻ, Wood đã đề xuất đầu tư vào Zoom (ZM), cho biết công ty có doanh thu 4 tỷ đô la trên thị trường trị giá khoảng 1,5 tỷ đô la trên toàn cầu.

Wood cũng tiếp tục ủng hộ Tesla (TSLA), nói rằng các đợt bán cổ phiếu gần đây của Elon Musk chỉ thể hiện nhu cầu nộp thuế và đa dạng hóa có thể hiểu được.

"Phần lớn giá trị tài sản ròng của anh ấy ... là ở Tesla và SpaceX. Tôi cá rằng bất kỳ cố vấn tài chính nào cũng sẽ nói rằng bạn phải đa dạng hóa", bà nói.

Wood gần đây đã thu được lợi nhuận từ một số cổ phần TSLA của mình nhưng cô vẫn tiếp tục ca ngợi Musk và định vị của công ty cho giai đoạn đổi mới tiếp theo trong ngành công nghiệp xe hơi.

Quay sang nền kinh tế tổng thể, Wood cảnh báo rằng nền kinh tế có thể đang phát triển một "vấn đề tồn kho", với các công ty mua quá nhiều sản phẩm để cố gắng theo kịp nhu cầu nhận thức và vượt qua các nút thắt của chuỗi cung ứng.

Wood cũng lặp lại niềm tin của mình rằng xu hướng dài hạn của nền kinh tế là giảm phát hơn là lạm phát, do áp lực giảm giá mà sự đổi mới sẽ có.

Với quan điểm của cô ấy về lạm phát, Wood không coi Bitcoin ( BTC-USD ) như một hàng rào chống lại sự mất giá tiền tệ. Tuy nhiên, bà coi đó là "một loại tài sản quan trọng" cung cấp sự bảo vệ "chống lại việc tịch thu của cải không phải là lạm phát."

"Chúng tôi đã là một người mua ròng và chúng tôi chọn điểm của mình mà không mua theo giá đột biến".

Theo seekingalpha

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin