Cầu bắt đáy tăng mạnh, VN-Index đảo chiều tăng hơn 12 điểm trong phiên chiều

10-05-2022

Các Bluechips như GAS, FPT, HPG, MSN, VNM, HVN, VJC, SAB, MWG…cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, MBB, EIB, VPB, HDB, TCB…đồng thuận tăng giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

rise

Phiên giao dịch chiều đang diễn ra khá tích cực khi lực cầu có xu hướng tăng mạnh, giúp nhiều cổ phiếu đảo chiều tăng điểm.

Các Bluechips như GAS, FPT, HPG, MSN, VNM, HVN, VJC, SAB, MWG…cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, MBB, EIB, VPB, HDB, TCB…đồng thuận tăng giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Tại thời điểm 14h20’, chỉ số VN-Index tăng 12,02 điểm (0,95%) lên 1.281,64 điểm. Thanh khoản thị trường được cải thiện đáng kể với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 18.000 tỷ đồng.

====================================

Phiên giao dịch sáng diễn ra với những rung lắc khá mạnh. Sau khi giảm sâu hơn 30 điểm đầu phiên, lực cầu bắt đáy xuất hiện đã đưa VN-Index hồi phục mạnh và có thời điểm đảo chiều tăng. Tuy vậy, lực cầu không còn duy trì được xung lực khi thị trường hồi phục, trong khi lực cung luôn thường trực khiến đà tăng thị trường không kéo dài và dần trở lại xu hướng giảm về cuối buổi sáng.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như bất động sản, xây dựng, chứng khoán, ngân hàng nhìn chung đều giảm điểm, nhiều mã giảm sàn như DXG, HDC, HDG, SCR…

Bộ đôi cổ phiếu ngành phân bón DCM, DPM cũng đồng loạt giảm sàn. Cổ phiếu bán lẻ FRT sau chuỗi tăng nóng thời gian qua cũng bị bán mạnh và giảm sàn. GEX dù được hỗ trợ bởi thông tin chia cổ tức bằng tiền cũng không khả quan hơn khi đang giảm sàn "trắng bên mua".

Chiều ngược lại, cổ phiếu Dầu khí giao dịch khá tốt và nhiều mã tăng như PVD, PVC, PVS, PVG, PSD…Bên cạnh đó, một số Bluechips như FPT, REE, VNM, SAB, VJC, MWG,…cũng tăng điểm giúp thị trường bớt phần ảm đạm.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 14,52 điểm (1,14%) xuống 1.255,1 điểm; HNX-Index giảm 1,25% xuống 319,33 điểm và UPCom-Index giảm 0,08% xuống 96,42 điểm. Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 11.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng lúc này khi họ mua ròng gần 300 tỷ đồng trên sàn HoSE.

Sau ít phút giảm sâu đầu phiên, lực cầu bắt đáy đã xuất hiện giúp thị trường hồi phục mạnh. Từ mức giảm hơn 30 điểm, chỉ số VN-Index đã về sát mốc tham chiếu vào thời điểm 10h.

Nhiều cổ phiếu lớn như GAS, FPT, REE, VNM, SAB, MWG, BID, POW, VRE, MBB…đồng thuận tăng giúp củng cố tâm lý thị trường.

Khối ngoại hiện mua ròng 220 tỷ đồng trên sàn Hose, lực mua tập trung vào SSI, DIG, STB,….

===================================

Diễn biến kém tích cực của thị trường gần đây đã ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý giới đầu tư và áp lực bán mạnh tiếp tục diễn ra ngay từ những phút mở cửa phiên 10/5, chỉ số VN-Index có lúc mất hơn 30 điểm và về sát đỉnh cũ năm 2018.

Hầu hết các cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng, thép, dầu khí, phân bón…chìm trong sắc đỏ, thậm chí nhiều mã giảm sàn.

Điểm tích cực là lực cầu bắt đáy cũng đang dần xuất hiện giúp thị trường dần thu hẹp đà giảm, thậm chí nhiều Bluechips đã đảo chiều tăng như VCB, VNM, SAB, HDB,…

Tại thời điểm 9h40’, chỉ số VN-Index chỉ còn giảm 18,66 điểm (1,47%) xuống 1.250,41 điểm; HNX-Index giảm 3,03% xuống 313,62 điểm và UPCom-Index giảm 1,28% xuống 95,27 điểm. Thanh khoản thị trường có sự cải thiện với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 5.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại cũng khá tích cực khi họ tiếp tục mua ròng 175 tỷ đồng trên sàn HoSE.

Theo Nhịp sống kinh tế

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin