CDC hỗ trợ tên lửa đẩy Pfizer cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi trong bối cảnh omicron phức tạp

06-01-2022

Trẻ em từ 12 đến 15 tuổi hiện có đủ điều kiện để tiêm các mũi tăng cường Pfizer và BioNTech ’s Covid, giúp chúng có thêm liều lượng bảo vệ khi chúng trở lại trường học trong bối cảnh gia tăng các bệnh nhiễm trùng chưa từng có trên khắp Hoa Kỳ

prizer

Vào hôm thứ tư, trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã khuyến nghị tiêm liều thứ 3 cho thanh thiếu niên ít nhất sau 5 tháng kể từ liều thứ hai.

“Điều quan trọng là chúng tôi phải bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên của mình khỏi nhiễm COVID-19 và các biến chứng của bệnh nặng,” Giám đốc CDC Rochelle Walensky cho biết trong một tuyên bố vào tối thứ Tư. “Liều tăng cường này sẽ cung cấp khả năng bảo vệ tối ưu chống lại COVID-19 và biến thể Omicron.”

Hiện nay, số trẻ em bị nhiễm Covid nhập viện đang gia tăng ở Mỹ do biến thể omicron rất dễ lây lan thúc đẩy làn sóng nhiễm trùng trong dân số rộng hơn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêm lại làm tăng khả năng cao bảo vệ khỏi nhiễm trùng và giúp bệnh nhẹ hơn.

Tính đến ngày thứ 4, có khoảng 3.800 trẻ em nhập viện vì Covid, theo dữ liệu trung bình trong bảy ngày từ Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, tăng 64% trong tuần qua và là mức cao nhất kể từ khi HHS bắt đầu theo dõi dữ liệu vào mùa hè. của năm 2020.

Tiến sĩ Sara Oliver - một quan chức CDC cho biết hiệu quả đối với tên lửa đẩy ở trẻ em từ 12 đến 15 tuổi vẫn chưa được biết rõ, nhưng những mũi tiêm thứ ba có khả năng tăng khả năng bảo vệ. Một nghiên cứu gần đây của Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh cho thấy tên lửa đẩy có hiệu quả ngăn ngừa nhiễm trùng triệu chứng lên đến 75%. Tuy nhiên, vắc xin Pfizer ban đầu chỉ có hiệu quả khoảng 10% trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng có triệu chứng 20 tuần sau liều thứ hai, theo nghiên cứu.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược đã cho phép tiêm thuốc tăng cường Pfizer cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi vào thứ Hai. Tiến sĩ Peter Marks, giám đốc nhóm FDA chịu trách nhiệm về an toàn vắc xin, nói với hội đồng CDC rằng sự lây lan nhanh chóng của omicron đã thúc đẩy cơ quan này hành động nhanh chóng đối với thuốc tăng cường cho thanh thiếu niên.

Có điều đặc biệt cần chú ý, viêm cơ tim xuất hiện phổ biến nhất sau liều Pfizer thứ hai cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi. Nhóm an toàn vắc-xin của CDC đã phát hiện tổng số 265 trường hợp ở thanh thiếu niên từ 12 đến 15 đã nhận hai liều Pfizer cho đến ngày 19 tháng 12 năm 2021. Phần lớn các trường hợp, 221 , xảy ra sau liều thứ hai và 90% bệnh nhân là trẻ em trai.

Viêm cơ tim dẫn đến 251 trường hợp nhập viện, nhưng 96% bệnh nhân được xuất viện về nhà. Tình trạng này vẫn còn hiếm với 45 trường hợp được báo cáo trên 1 triệu liều thứ hai được sử dụng ở trẻ em trai từ 12 đến 15 tuổi, và 3,8 trường hợp trên một triệu liều thứ hai ở trẻ em gái trong cùng nhóm tuổi.

Khoảng 47.000 thanh thiếu niên từ 16 đến 17 tuổi đã nhận được liều tăng cường Pfizer ở Mỹ, nhóm tuổi tiếp theo đủ điều kiện để sử dụng thuốc tăng cường, và 95% các tác dụng phụ được báo cáo là không nghiêm trọng, theo CDC.

Tiến sĩ Evelyn Twentyman, một quan chức CDC, nói với ủy ban rằng việc tiêm chủng ở Israel - nơi quốc gia này đã triển khai một chiến dịch tăng cường lớn - cho thấy viêm cơ tim ở những người từ 16 tuổi trở lên thậm chí còn hiếm hơn sau khi tiêm nhắc lại.

Tiến sĩ Julie Bloom, giám đốc Dự án Tiêm chủng của Bệnh viện Nhi đồng Texas, nói với ủy ban rằng khuyến cáo tiêm nhắc lại cho trẻ từ 12 tuổi trở lên “không thể đến sớm.”

Bloom cho biết những đứa trẻ từ 12 tuổi trở lên được tiêm chủng Pfizer đã bắt đầu mất khả năng miễn dịch chống lại Covid kể từ khi chúng được tiêm hai liều đầu tiên, khiến chúng có nguy cơ mắc omicron cao hơn.

Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, ít nhất 7,8 triệu trẻ em đã mắc bệnh Covid kể từ khi đại dịch bắt đầu. Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, hơn 1.000 trẻ em đã chết vì virus này.

Bloom nói: “Chúng ta phải làm mọi thứ trong khả năng của mình để giảm thiểu bất kỳ tác động nào có hại đến sức khỏe tinh thần, thể chất và giáo dục của con cái chúng ta.

Cố vấn y tế chính của Nhà Trắng, Tiến sĩ Anthony Fauci, trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư, cho biết omicron có vẻ ít nghiêm trọng hơn đối với trẻ em so với vùng đồng bằng, nhưng ông cảnh báo chống lại sự tự mãn, kêu gọi các bậc cha mẹ đưa con họ đi tiêm phòng và tăng cường khi đủ điều kiện.

Theo CNBC

by Fank In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin