Chỉ số Dow Jones giảm hơn 400 điểm khi căng thẳng giữa Nga và Ukraine bùng phát

22-02-2022

Hợp đồng tương lai giảm mạnh vào đêm thứ Hai, khi các nhà giao dịch tiếp tục theo dõi căng thẳng giữa Nga và Ukraine.

ck-11

Hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones giảm 476 43 điểm, tương đương 1,4%. S&P 500 kỳ hạn giảm 1,7% và Nasdaq 100 kỳ hạn giảm 2,2%. Thị trường chứng khoán Mỹ đã đóng cửa hôm thứ Hai do kỳ nghỉ Ngày Tổng thống.

Giá dầu tăng, với hợp đồng tương lai West Texas Intermediate tăng 3,6% lên 94,30 USD / thùng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Hai cho biết ông sẽ công nhận nền độc lập của hai khu vực ly khai ở Ukraine, có khả năng làm hỏng các cuộc đàm phán hòa bình với Tổng thống Joe Biden . Thông báo đó được đưa ra sau thông tin rằng Biden đã được thiết lập để ra lệnh trừng phạt đối với các khu vực ly khai của Ukraine , với việc Liên minh châu Âu cam kết thực hiện các biện pháp bổ sung.

Putin sau đó đã ra lệnh cho các lực lượng tiến vào hai khu vực ly khai.

Tin tức được đưa ra sau khi Nhà Trắng hôm Chủ nhật cho biết ông Biden đã chấp nhận “về nguyên tắc” để gặp Putin trong một nỗ lực khác nhằm xoa dịu tình hình Nga-Ukraine thông qua ngoại giao. Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo sẽ diễn ra sau cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Antony Blinken và người đồng cấp Nga Sergey Lavrov.

Xung đột Nga-Ukraine gần đây đã gây áp lực lên tâm lý thị trường, với các chỉ số trung bình chính đều công bố mức lỗ liên tiếp hàng tuần. Chỉ số Dow giảm 1,9% trong tuần trước, còn S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt giảm 1,6% và 1,8%.

Các nhà giao dịch cũng đang để mắt đến Cục Dự trữ Liên bang, vì ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất nhiều lần bắt đầu từ tháng tới. Theo công cụ FedWatch của CME Group , các nhà giao dịch đang đặt cược rằng có 100% khả năng Fed tăng lãi suất sau cuộc họp ngày 15-16 tháng 3.

Theo CNBC