Chỉ Số S&P 500 Giảm Nhẹ Vào Đầu Tuần Khi Điểm Chuẩn Cách Kỷ Lục Vài Inch

07-06-2021

sandp

 

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ đi ngang và giảm nhẹ vào thứ Hai khi chỉ số S&P 500 cố gắng đạt mức cao kỷ lục trong tuần này trong bối cảnh lạc quan về nền kinh tế đang tiếp tục mở cửa trở lại vào mùa hè này.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,2%, trong khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones kỳ hạn ít thay đổi. Nasdaq-100 kỳ hạn giảm 0,4%.

S&P 500 chỉ giảm 0,2% so với mức cao kỷ lục trong ngày hồi đầu tháng 5. Điểm chuẩn đã tăng 0,6% vào tuần trước để đưa mức tăng năm 2021 lên hơn 12%. Chỉ số Dow và Nasdaq cũng tăng trong tuần trước.

Cổ phiếu công nghệ hơi yếu thế trong giao dịch tiền thị trường, ảnh hưởng đến tâm lý một chút. Cổ phiếu của Zoom và Tesla đều giảm khoảng 1%.

Cổ phiếu của Visa cao hơn trong giao dịch tiền thị trường, tăng 1% sau khi Piper Sandler nâng cấp.

Báo cáo việc làm hôm thứ Sáu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 5,8% từ 6,1% và 559.000 việc làm đã được bổ sung vào tháng Năm. Báo cáo này được coi là đủ mạnh để giữ niềm tin của các nhà đầu tư vào nền kinh tế, nhưng cũng đủ nhẹ để khiến Cục Dự trữ Liên bang không vội vàng thay đổi các chính sách tiền tệ dễ dàng của mình.

Các nhà đầu tư đang tập trung vào dữ liệu lạm phát trong tuần tới, với Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 dự kiến ​​được công bố vào thứ Năm. Trong tháng 4, chỉ số CPI đã tăng 4,2% so với năm trước, mức tăng nhanh nhất kể từ năm 2008. Nếu giá tiếp tục tăng, nó có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang phải lùi lại các chính sách dễ dãi của mình.

Cuối tuần qua, các quốc gia G-7 đã đạt được một thỏa thuận về cải cách thuế toàn cầu , kêu gọi các tập đoàn lớn nhất thế giới phải trả ít nhất 15% thuế đối với thu nhập của họ. Con số này thấp hơn so với đề xuất ban đầu của chính quyền Biden về mức thuế tối thiểu 21%, vốn không thu hút được nhiều sự nhiệt tình ở các nước khác. Các công ty lớn bao gồm Facebook và Google đã phản ứng tích cực với thỏa thuận.

Cổ phiếu Meme sẽ trở lại tiêu điểm trong tuần này. Hầu hết các cổ phiếu đầu cơ này, bao gồm GameStop, AMC và BlackBerry, đều kết thúc tuần trong sắc đỏ mặc dù tăng mạnh sau một tuần giao dịch đầy biến động.

 Annie - theo CNBC

 
by Fnews In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin