China Evergrande được đảm bảo gia hạn đối với trái phiếu trị giá 260 triệu đô la

21-10-2021

Tập đoàn China Evergrande (HK:3333) đã được bảo đảm gia hạn cho một trái phiếu bị vỡ nợ của họ theo thông tin từ nhà cung cấp tài chính REDD vào thứ Năm, theo Reuters. Điều này đã cung cấp thêm thời gian cho nhà phát triển bất động sản một ngày sau khi thỏa thuận bán 2,6 tỷ USD cổ phần trong đơn vị dịch vụ bất động sản của họ thất bại.

z2865187039379-c6d43d5782293e060e3bfe47f880eb1b

Evergrande đã được gia hạn "hơn ba tháng" tính từ ngày đáo hạn của trái phiếu trị giá 260 triệu đô la được phát hành bởi liên doanh Jumbo Fortune Enterprise và được Evergrande bảo lãnh sau ngày 3 tháng 10, sau khi đồng ý cung cấp thêm tài sản thế chấp, REDD đưa tin, trích dẫn tin từ các chủ sở hữu trái phiếu .

Tin tức về việc gia hạn được đưa ra sau khi Evergrande cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã hủy bỏ thỏa thuận bán 50,1% cổ phần của Evergrande Property Services Group (HK:6666) cho Hopson Development Holdings (HK:0754) vì công ty này không đáp ứng "điều kiện tiên quyết để đưa ra một đề nghị chung".

Cả hai bên đều đổ lỗi cho sự thất bại, Hopson nói rằng họ không chấp nhận "có bất kỳ một lý lẽ nào" đối với việc Evergrande chấm dứt hợp đồng mua bán, và họ đang tìm hiểu các phương án để bảo vệ lợi ích hợp pháp của mình.

Thỏa thuận này là thỏa thuận thứ hai của nhà phát triển bất động sản trong bối cảnh họ đang cố gắng để huy động tiền mặt trong những tuần gần đây. Hai nguồn tin nói với Reuters vào tuần trước, thương vụ bán 1,7 tỷ USD trụ sở chính ở Hồng Kông đã thất bại trong bối cảnh người mua lo lắng về tình hình tài chính của Evergrande.

Sự thất bại cũng diễn ra ngay trước khi hết thời hạn gia hạn 30 ngày để Evergrande trả 83,5 triệu đô la tiền thanh toán lãi suất cho một trái phiếu nước ngoài, khi đó nhà phát triển mắc nợ nhiều nhất của Trung Quốc sẽ bị coi là vỡ nợ.

Evergrande trong một hồ sơ trao đổi hôm thứ Tư cho biết thời gian ân hạn cho việc thanh toán lãi suất đối với trái phiếu bằng đô la Mỹ đã đến hạn vào tháng 9 và tháng 10 vẫn chưa hết hạn.

Giao dịch cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của China Evergrande, đơn vị dịch vụ bất động sản của nó và Hopson đều tiếp tục được quay trở lại vào thứ Năm sau hơn hai tuần tạm ngừng. Evergrande giảm 9,8% trong phiên mở cửa. Đơn vị dịch vụ bất động sản của nó giảm 5%, trong khi mảng xe điện của nó giảm tới 10,3%. Cổ phiếu của Hopson tăng 5,6%.

Chỉ số tài sản của Trung Quốc đại lục tăng gần 2%.

by Thanh Hà In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin