Chính phủ Iran cho phép sử dụng tiền mã hóa trong lĩnh vực ngoại thương

13-01-2022

Chính phủ Iran đã bật đèn xanh cho việc sử dụng tiền mã hóa trong lĩnh vực ngoại thương nhằm mở ra một cơ hội mới để thúc đẩy nền kinh tế đất nước.

iran

Các công ty Iran sẽ được phép sử dụng tiền mã hóa để thanh toán với những đối tác trên nhiều quốc gia khác nhau. Ngân hàng Trung ương Iran (CBI) cùng Bộ Công nghiệp, Khai thác và Thương mại đã đạt được thỏa thuận để đạt được mục tiêu đó.

Alireza Peyman-Pak, người đứng đầu Tổ chức Xúc tiến Thương mại của Iran (TPO) đã trích dẫn thông tin trên, đồng thời ông còn cho biết cơ chế thanh toán mới dự kiến ​​sẽ được hoàn thiện trong vòng hai tuần tới. Đề xuất ban đầu đến từ CBI.

“Chúng tôi đang hoàn thiện khả năng vận hành hệ thống. Điều này sẽ mang lại cơ hội mới cho các nhà nhập khẩu và xuất khẩu sử dụng tiền mã hóa trong các giao dịch quốc tế của họ.”

Theo hãng thông tấn Iran IBENA, Pak đã lên mạng xã hội để cung cấp thông tin chi tiết về cuộc họp đầu tiên của một nhóm công tác ngoại hối chung giữa tổ chức của ông và CBI. Những người tham gia đã thông qua một số biện pháp để tạo thuận lợi cho hoạt động ngoại thương của Iran, bao gồm cả việc áp dụng tiền mã hóa.

Pak nhấn mạnh rằng tiền mã hóa và hệ thống blockchain có nhiều ứng dụng thực tế và nếu Iran bỏ qua chúng, quốc gia sẽ mất cơ hội kinh doanh cực kỳ to lớn.

“Ở một số thị trường mục tiêu của chúng tôi, đặc biệt là ở các quốc gia như Iraq, Afghanistan hoặc Pakistan, có thể có những hạn chế đối với tiền mã hóa, nhưng ở các thị trường chính của chúng tôi như Nga, Trung Quốc, Ấn Độ và Đông Nam Á, việc sử dụng crypto là phổ biến.”

Bên cạnh hoạt động khai thác đã được hợp pháp hóa vào năm 2019, không gian tiền mã hóa của Iran phần lớn vẫn chưa được kiểm soát. Do đó, vào tháng 6 năm 2021, Tổng thống Iran đã tích cực thúc đẩy kêu gọi xây dựng khuôn khổ pháp lý cho giao dịch crypto. Theo một ước tính gần đây, tiền mã hóa ngày càng trở nên phổ biến ở Iran, với hơn 12 triệu người dân đang nắm giữ nhiều đồng coin khác nhau.

 

Theo Coin68

by GM Fnews In Crypto 0