Chủ tịch Powell đảm bảo rằng Fed sẽ giải quyết lạm phát cao!

12-01-2022

Chủ tịch Fed kỳ vọng nâng lãi suất và thu hẹp bảng cân đối kế toán trong năm 2022

fed

Kiềm chế lạm phát

 

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-12-01-TraderViet1.


Ông Jerome Powell cam kết rằng Fed sẽ làm những gì cần thiết để kiềm chế lạm phát và nhắc lại rằng ông kỳ vọng về sự gián đoạn giữa cung và cầu vốn đã thúc đẩy giá cả giảm xuống. Nhưng ông ấy đã tránh việc lặp lại những bình luận từ các đồng nghiệp của mình rằng việc thắt chặt hơn vào tháng 3 có khả năng sẽ diễn ra. Hai quan chức ủng hộ việc nâng lãi suất ngay sau tháng 3 và một phần ba các quan chức đã thúc giục ngân hàng trung ương bắt đầu thu hẹp bảng cân đối kế toán cồng kềnh của mình thà sớm còn hơn muộn.

Cảnh báo về mũi tiêm tăng cường


Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-12-01-TraderViet2.

Các cơ quan quản lý của Liên minh châu Âu cảnh báo rằng việc tiêm phòng tăng cường Covid-19 thường xuyên có thể ảnh hưởng xấu đến hệ thống miễn dịch và có thể không khả thi, trong khi Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo rằng nếu tỷ lệ lây nhiễm hiện tại vẫn tiếp tục, thì biến thể Omicron có thể lây nhiễm cho một nửa số người châu Âu trong vòng vài tuần. Trong khi đó ở châu Á, kỷ lục 46% tổng số các xét nghiệm Covid ở Philippines cho kết quả dương tính; Các bậc cha mẹ Hồng Kông bày tỏ sự giận dữ khi hơn nửa triệu trẻ nhỏ được thông báo rằng các trường học sẽ đóng cửa sau khi có ba kết quả xét nghiệm dương tính; và Trung Quốc đã chặn một số chuyến bay từ Hoa Kỳ khi nước này chiến đấu để ngăn chặn virus.

Phục hồi trở lại


Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-12-01-TraderViet3.

Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ theo chân đà tăng ở Mỹ sau khi ông Powell trấn an về lạm phát. Thị trường giao sau tăng tại Nhật Bản, Úc và Hồng Kông sau khi chỉ số S&P 500 tạm dừng cú trượt dốc trong 5 ngày và chỉ số Nasdaq 100 tăng tốt hơn. Các nhà chiến lược từ Goldman Sachs đến UBS Global Wealth Management dường như không bị ảnh hưởng bởi sự khởi đầu khó khăn của cổ phiếu cho đến năm 2022, nhắc lại nhận định thị trường tăng giá của họ khi đặt cược rằng thị trường chứng khoán có thể vượt qua môi trường lãi suất cao hơn và lợi suất trái phiếu tăng.

Ngân hàng bị ảnh hưởng nặng nề


Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-12-01-TraderViet4.

Việc đẩy mạnh hoạt động cho vay bất động sản đã biến Ngân hàng Minsheng Trung Quốc trở thành một trong những nạn nhân lớn nhất của cuộc khủng hoảng nợ bất động sản. Cổ phiếu của Minsheng đã giảm 31% trong 12 tháng tính đến tuần trước - hiệu suất tồi tệ nhất trong Chỉ số các ngân hàng thế giới của Bloomberg gồm 155 thành viên. Trong khi đó, các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho một làn sóng biến động mới trên thị trường tín dụng của Trung Quốc trong tuần này, khi hàng rào về thời hạn thanh toán xuất hiện trước một số công ty gặp khó khăn nhất trong lĩnh vực bất động sản. Ngoài ra, Goldman đã cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP năm 2022 của Trung Quốc xuống 4,3% từ 4,8%, với lý do từ rủi ro cao hơn về các hạn chế Covid do biến thể Omicron, trong khi Trung Quốc cam kết thực hiện nhiều biện pháp hơn để ổn định thương mại.

Nguồn: bloomberg
 
by GM Fnews In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin