Chứng khoán châu Á tăng nhẹ nhưng trở ngại vẫn còn ở phía trước

12-07-2021

Chứng khoán châu Á tăng giá nhẹ vào đầu phiên giao dịch sáng nay khi Phố Wall đạt được các mức kỷ lục mới và việc nới lỏng chính sách ở Trung Quốc đã giúp xoa dịu một số lo lắng gần đây về tăng trưởng toàn cầu, mặc dù rất nhiều cạm bẫy tiềm ẩn đang đặt ra trước mắt.

cdf9bfaff90c0d52541d

Dữ liệu lạm phát của Mỹ có thể cung cấp một mối lo ngại trước tuyên bố của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vào giữa tuần này, nơi các thị trường siêu nhạy cảm với bất kỳ cuộc thảo luận nào về việc cắt giảm sớm.

Trung Quốc công bố các số liệu về tăng trưởng kinh tế, doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp trong bối cảnh lo ngại rằng họ có thể bị ảnh hưởng bởi chính sách nới lỏng đột ngột vào tuần trước.

Hiện tại, các nhà đầu tư rất vui khi đợt giảm giá bùng nổ vào tuần trước đã đẩy cổ phiếu Phố Wall tăng cao hơn và thúc đẩy đà tăng giá của trái phiếu.

Đầu ngày hôm any, chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản đã tăng 0,4%, sau khi giảm 2,3% vào tuần trước.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 1,9% và thoát khỏi mức đáy hai tháng đã chạm vào thứ 6 tuần trước, trong khi Hàn Quốc tăng 0,6%. Nasdaq tương lai tăng 0,1% và S&P 500 tương lai tăng một phần nhỏ.

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ ổn định ở mức 1,365%, thấp nhất là 1,25% vào ngày 9/7 sau 8 phiên tăng giá liên tiếp. 

Các nhà phân tích tại NatWest Markets lưu ý: “Sự phục hồi của tỷ giá Mỹ trong tháng 7 là rất đáng chú ý. Không ai giải thích hoàn hảo động thái này … nhưng lo ngại về tăng trưởng toàn cầu và biến thể Covid Delta đã làm dấy lên những nghi ngờ mới về lạm phát.”

Sự lo lắng về rủi ro đó cũng đã hỗ trợ đồng đô la Mỹ là nơi trú ẩn an toàn, đạt mức 92.147 trên rổ tiền tệ, sau khi chạm mức cao nhất trong ba tháng là 92.844 vào tuần trước.

Đồng yên trú ẩn an toàn cũng giảm một số điểm xuống 110,18 mỗi đô la, trong khi đồng euro ổn định lên 1,1871 đô la từ mức thấp nhất của tuần trước là 1,1780 đô la.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde đã gây bất ngờ cho thị trường khi nói rằng ngân hàng sẽ thay đổi hướng dẫn về chính sách tại cuộc họp tiếp theo và cho thấy họ nghiêm túc về việc phục hồi lạm phát.

Chiến lược mới của ECB cho phép khi chịu được lạm phát cao hơn mục tiêu 2% khi lãi suất gần chạm đáy.

 
by Fnews In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin