Chứng khoán châu Á tăng từ mức thấp nhất một năm, Trung Quốc tăng do cắt giảm RRR

07-12-2021

Chứng khoán châu Á tăng cao hơn vào thứ Ba, khi lo lắng về tác động của biến thể Omicron giảm bớt trong khi thị trường Trung Quốc tăng điểm sau khi ngân hàng trung ương ở đó nới lỏng chính sách tiền tệ.

ck-chau-a-4

Chỉ số chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản đã tăng 0,6% sau khi giảm hôm thứ Hai, xuống mức thấp nhất trong một năm.

Điểm chuẩn đã mất 6% cho đến nay trong năm nay, với thị trường Hồng Kông nằm trong số những thị trường giảm điểm lớn, trong khi chứng khoán Ấn Độ và Đài Loan tăng tốt hơn.

Hôm thứ Ba, S&P / ASX200 của Úc tăng 0,5%, trong khi Nikkei của Nhật Bản tăng 1,1% do tâm lý chấp nhận rủi ro đã đẩy chứng khoán Mỹ lên cao hơn.

Chỉ số CSI300 của Trung Quốc tăng 0,7% và Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 1,3% khi ngân hàng trung ương giải phóng thanh khoản 188 tỷ USD thông qua chính sách nới lỏng.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hôm thứ Hai cho biết họ sẽ cắt giảm lượng tiền mặt mà các ngân hàng phải dự trữ, động thái thứ hai trong năm nay, giải phóng nguồn tiền trong thanh khoản dài hạn để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế đang chậm lại.

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, đã có sự phục hồi ấn tượng sau đợt đại dịch năm ngoái, đã mất đà trong những tháng gần đây khi phải vật lộn với lĩnh vực sản xuất chậm lại, các vấn đề nợ trên thị trường bất động sản và bùng phát COVID-19 dai dẳng.

Vishnu Varathan, người đứng đầu bộ phận kinh tế và chiến lược tại Ngân hàng Mizuho, ​​cho biết trong một thông báo hôm thứ Hai là "một sự thuận tiện, nếu không phải là ngẫu nhiên, là bước đệm cho việc Evergrande vỡ nợ".

Cổ phiếu của nhà phát triển Evergrande tăng 7% sau khi chạm mức thấp kỷ lục vào thứ Hai khi thị trường chờ đợi nếu gã khổng lồ bất động sản trả 82,5 triệu đô la phiếu giảm giá với thời gian ân hạn 30 ngày sắp kết thúc.

 

Giá dầu tăng cao hơn, củng cố mức phục hồi gần 5% vào ngày hôm trước khi lo ngại về tác động của biến thể Omicron đối với nhu cầu nhiên liệu toàn cầu giảm bớt.

Giá dầu Brent giao sau tăng 0,6% lên 73,5 USD / thùng, sau khi tăng 4,6% vào hôm thứ Hai. [HOẶC]

Giá vàng ổn định ở mức 1.779,5 USD / ounce do kỳ vọng Dữ liệu giá tiêu dùng của Mỹ được công bố vào cuối tuần này sẽ cho thấy lạm phát tăng nhanh.

Theo yahoo.finance

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin