Chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương trái chiều khi cổ phiếu công nghệ Trung Quốc tại Hồng Kông giảm trong bối cảnh lo ngại về quy định mới

23-07-2021

SINGAPORE - Cổ phiếu Châu Á - Thái Bình Dương biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu khi các nhà đầu tư theo dõi các cổ phiếu công nghệ Trung Quốc tại Hồng Kông sau khi các lo ngại về quy định lại nổi lên.

indochina

SINGAPORE - Cổ phiếu Châu Á - Thái Bình Dương biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu khi các nhà đầu tư theo dõi các cổ phiếu công nghệ Trung Quốc tại Hồng Kông sau khi các lo ngại về quy định lại nổi lên.

Đầu phiên giao dịch sáng thứ Sáu, cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của các công ty công nghệ Trung Quốc đã giảm. Kuaishou giảm 6,13% trong khi Tencent giảm 0,83% và Meituan giảm 1,36%. Chỉ số Hang Seng Tech giảm 0,8%.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông nói chung giảm 0,37%.

Hãng tin Bloomberg đưa tin, Bắc Kinh đang xem xét các hình phạt khắc nghiệt đối với gã khổng lồ gọi xe Didi. Các hình phạt đang được lên kế hoạch bao gồm từ khoản tiền phạt có khả năng lớn hơn mức kỷ lục 2,8 tỷ USD mà Alibaba đã trả vào đầu năm nay cho đến việc buộc phải hủy niêm yết sau đợt IPO của Didi vào tháng trước.

Cổ phiếu của Didi đã giảm hơn 11% vào thứ Năm. Đầu tháng 7, công ty đã buộc phải ngừng đăng ký người dùng mới và cũng bị xóa ứng dụng khỏi các cửa hàng ứng dụng Trung Quốc do bị cáo buộc thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của khách hàng.

Sự đàn áp ở Bắc Kinh kéo dài nhiều tháng đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Trung Quốc, nhắm vào các vấn đề từ chống tín nhiệm đến quy định dữ liệu.

Thị trường hỗn hợp Châu Á - Thái Bình Dương

Các thị trường châu Á - Thái Bình Dương rộng lớnn cũng đang đấu tranh để tìm hướng đi. Tại Trung Quốc đại lục, chỉ số Shanghai composit giảm 0,23% trong khi Shenzhen component giảm 0,393%.

Kospi của Hàn Quốc tăng 0,28%. Tại Úc, S&P /ASX 200 dao động trên đường phẳng.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu Châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản giao dịch phần lớn không đổi.

Các thị trường ở Nhật Bản đóng cửa vào thứ Sáu để nghỉ lễ.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 25,35 điểm lên 34.823,35 trong khi S&P 500 tăng 0,2% lên 4.367,48. Nasdaq Composite tăng 0,36% lên 14.684,60.

Tiền tệ và dầu mỏ

Các chỉ số đồng đô la Mỹ tại 92,795.

Các đồng Yên Nhật giao dịch ở mức 110,16 USD mỗi, yếu hơn so với mức dưới 109,6 thấy so với đồng USD hồi đầu tuần này. Các đô la Úc trao tay tại $ 0,7385, trên mức dưới $ 0,732 thấy trước đó trong tuần giao dịch.

Giá dầu giảm vào buổi sáng theo giờ giao dịch châu Á, với giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế giảm nhẹ xuống 73,74 USD / thùng. Dầu thô kỳ hạn của Mỹ giảm 0,13% xuống 71,82 USD / thùng.

Theo cnbc.com

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin