Chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương trượt giá khi hoạt động của nhà máy Trung Quốc tăng trưởng chậm lại trong tháng 8

31-08-2021

Cổ phiếu tại Châu Á-Thái Bình Dương hầu hết đều giảm trong phiên giao dịch sáng thứ Ba, do dữ liệu cho thấy hoạt động của các nhà máy Trung Quốc trong tháng 8 tăng trưởng chậm lại. Tại Trung Quốc đại lục, hợp phần Thượng Hải giảm 0,28% trong khi thành phần Thâm Quyến giảm 0,236%.

asian-2

SINGAPORE - Cổ phiếu tại Châu Á-Thái Bình Dương hầu hết đều giảm trong phiên giao dịch sáng thứ Ba, do dữ liệu cho thấy hoạt động của các nhà máy Trung Quốc trong tháng 8 tăng trưởng chậm lại.

Tại Trung Quốc đại lục, hợp phần Thượng Hải giảm 0,28% trong khi thành phần Thâm Quyến giảm 0,236%.

Dữ liệu công bố hôm thứ Ba cho thấy, hoạt động của các nhà máy ở Trung Quốc đã tăng với tốc độ chậm hơn trong tháng 8 so với tháng trước. Chỉ số nhà quản lý mua hàng sản xuất chính thức cho tháng 8 đứng ở mức 50,1, so với mức 50,4 của tháng 7.

Các chỉ số PMI trên 50 thể hiện sự mở rộng, trong khi những chỉ số dưới mức đó báo hiệu sự co lại. Các bài đọc PMI là tuần tự và đại diện cho sự mở rộng hoặc co lại hàng tháng.

Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của Tencent và Netease lần lượt giảm 1,98% và 3,87% trong phiên giao dịch sáng thứ Ba. Điều đó được đưa ra sau khi các quy định mới được Cơ quan Báo chí và Xuất bản Quốc gia Trung Quốc công bố hôm thứ Hai cho thấy kế hoạch giới hạn thời gian mà những người dưới 18 tuổi chơi trò chơi điện tử chỉ còn ba giờ một tuần.

Chỉ số Hang Seng rộng hơn của Hồng Kông giảm 0,5%.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 giảm 0,1% trong khi chỉ số Topix giảm 0,27%. Kospi của Hàn Quốc giảm 0,15%.

Ở những nơi khác, S&P/ASX 200 ở Úc hoạt động tốt hơn khi tăng 0,17%.

Chỉ số chứng khoán Châu Á - Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản giao dịch thấp hơn 0,33%.

Theo CNBC

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin