Chứng khoán châu Âu giảm nhẹ khi thị trường nghi ngờ Fed

18-01-2022

Chứng khoán châu Âu mở cửa thấp hơn một phần vào thứ Ba khi các nhà đầu tư toàn cầu vẫn tuân thủ định hướng chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và mùa thu nhập doanh nghiệp bắt đầu.

european

FTSE 100 của Anh thấp hơn khoảng 12 điểm ở mức 7.599, DAX của Đức giảm khoảng 29 điểm xuống 15.905 và CAC 40 của Pháp dự kiến ​​sẽ giảm khoảng 17 điểm xuống 7.185, theo dữ liệu của IG.

Thị trường toàn cầu đã tập trung muộn vào việc đánh giá tốc độ và quỹ đạo tiềm năng mà Fed sẽ chuyển sang tăng lãi suất và thắt chặt chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo trong thời đại đại dịch.

Trong khi đó, thu nhập doanh nghiệp đang bắt đầu tăng trong quý 4 năm 2021, với Goldman Sachs và PNC Financial là một trong số các tên tuổi lớn báo cáo tại bang hôm thứ Ba. Bank of America , UnitedHealth và Netflix cũng sẽ báo cáo vào cuối tuần.

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ đã thấp hơn một chút trong phiên giao dịch tiền thị trường sớm vào thứ Ba khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho đợt thu nhập mới nhất, sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Hai cho kỳ nghỉ lễ Martin Luther King.

Cổ phiếu ở châu Á - Thái Bình Dương đã mất đà vào thứ Ba để xóa đi mức tăng trước đó. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản  giữ nguyên mục tiêu lãi suất ngắn hạn ở mức -0,1% , phù hợp với kỳ vọng của thị trường và  nâng kỳ vọng lạm phát trong ngắn hạn .

Trở lại châu Âu, Hội đồng Các vấn đề Kinh tế và Tài chính sẽ họp tại Brussels vào thứ Ba. Cuộc họp diễn ra một ngày sau khi Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez tuyên bố sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với nhau về các chính sách châu lục bất chấp sự khác biệt về việc nới lỏng các quy tắc tài khóa của EU.

Về mặt dữ liệu, cuộc khảo sát tâm lý kinh tế mới nhất của ZEW sẽ được thực hiện đối với Đức và khu vực đồng euro vào sáng thứ Ba. Thu nhập ở châu Âu đến từ công ty khai thác BHP của Anh .

Giá dầu tăng trong giờ giao dịch tại châu Á, với giá dầu Brent chạm mức cao nhất trong hơn 7 năm trong bối cảnh lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung, sau các cuộc tấn công của nhóm phiến quân Houthi thân Iran ở Yemen vào các tàu chở nhiên liệu ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Theo CNBC

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin