Chứng khoán châu Âu tăng, Các cuộc đàm phán về nợ của Hoa Kỳ; Bản cập nhật Shell

07-10-2021

Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch cao hơn vào thứ Năm, tiếp tục giao dịch đầy biến động trong tuần với tâm lý được thúc đẩy bởi chi phí năng lượng giảm và các dấu hiệu thỏa hiệp ở Washington về việc ngăn chặn một vụ vỡ nợ của Hoa Kỳ.

25dec79357839eddc792-3

Vào lúc 3:40 sáng ET (0840 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 1,2%, CAC 40 ở Pháp tăng 1,2% và FTSE 100 của Anh tăng 1%.

Các thị trường châu Âu đã được hưởng lợi hôm thứ Năm từ sự đảo chiều đột ngột ở Phố Wall vào cuối ngày thứ Tư, sau khi Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell đề nghị tạm dừng ngắn hạn mức trần nợ của Hoa Kỳ để ngăn chặn tình trạng vỡ nợ quốc gia cho đến khi tìm được giải pháp lâu dài hơn trước khi kết thúc năm.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen gần đây cho biết một vụ vỡ nợ như vậy sẽ gây ra tác hại “không thể khắc phục được”, dưới hình thức khủng hoảng tài chính và suy thoái.

Cũng góp phần vào sự tích cực ở châu Âu hôm thứ Năm là giá năng lượng giảm, với cả giá dầu thô và khí đốt đều giảm xuống mức cao nhất trong nhiều năm gần đây sau sự can thiệp của Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Tư.

Đến 3:40 sáng theo giờ ET, giá dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch thấp hơn 1,9% ở mức 76,00 USD / thùng, hợp đồng Brent thấp hơn 1,2% ở mức 80,16 USD.

Barclays (LON:BARC) cho biết, trong một ghi chú được công bố hôm thứ Tư, các nhà đầu tư nên mua cổ phiếu giảm giá so với trái phiếu ngay cả khi tỷ lệ giá trên thu nhập cao và tăng trưởng thu nhập trên mỗi cổ phiếu ở mức vừa phải.

Theo tin tức công ty, cổ phiếu của Royal Dutch Shell (NYSE:RDSb) tăng 0,3%, gã khổng lồ năng lượng kỳ vọng một sự gia tăng đáng kể cho dòng tiền trong quý thứ ba do giá khí đốt tự nhiên và điện tăng cao (ngay cả sau khi ngừng sản xuất đáng kể tại Vịnh Mexico).

Cổ phiếu của Sika (SIX:SIKA) tăng 2% từ tập đoàn hóa chất xây dựng Thụy Sĩ đã thể hiện sự tin tưởng rằng họ có thể vượt qua giai đoạn này bất chấp chi phí nguyên liệu thô tăng và các hạn chế của chuỗi cung ứng để tăng doanh thu và biên lợi nhuận trong năm nay. Tập đoàn giấy và bao bì Mondi (LON:MNDI) cũng tăng 1,9% sau khi cho biết họ đang chuyển hầu hết các đợt tăng giá đầu vào gần đây cho khách hàng.

Có một số tin tức kinh tế đáng thất vọng hôm thứ Năm, khi sản xuất công nghiệp của Đức giảm 4,0% trong tháng 8, mức giảm đáng kể so với mức tăng 1,0% đã thấy trong tháng Bảy. Điều này xảy ra sau khi các đơn đặt hàng tại nhà máy giảm mạnh 7,7% vào hôm thứ Tư và chỉ ra những khó khăn mà nền kinh tế lớn nhất châu Âu đang gặp phải với những hạn chế của chuỗi cung ứng.

Ở những nơi khác, các bài phát biểu của các thành viên Ngân hàng Trung ương châu Âu Philip Lane và Isabel Schnabel có khả năng thu hút sự chú ý sau khi nói rằng ngân hàng trung ương đang nghiên cứu một chương trình mua trái phiếu mới để ngăn chặn bất kỳ sự xáo trộn nào trên thị trường khi việc mua khẩn cấp bị loại bỏ vào năm tới.

Ngoài ra, giá vàng tương lai tăng 0,3% lên 1.766,45 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,1564.

by Thanh Hà In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin