Chứng khoán hôm nay (13-1): Có thể hồi phục nhẹ

13-01-2022

Khả năng thị trường chứng khoán phiên ngày hôm nay (13-1), sẽ tiếp tục hồi phục nhẹ dù trong phiên sẽ có nhịp rung lắc quanh mốc 1.500 điểm của VN-Index.

ck1-1

Đóng cửa phiên giao dịch chứng khoán ngày 12-1, VN-Index đã tăng 18,20 điểm, lên 1.510,51 điểm; ngược lại HNX-Index 8,33 điểm và Upcom -Index cũng giảm 0,35 điểm, còn 114,19 điểm. 

Đáng chú ý trong phiên này là tâm lý nhà đầu tư bất ổn sau dư chấn liên quan đến kết quả hủy cọc đấu giá của Tập đoàn Tân Hoàng Minh lô đất hơn 24.500 tỉ đồng ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng như việc bán "chui" gần 75 triệu cổ phiếu của ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn FLC. 

Vì thế, thị trường rung lắc mạnh với biên độ biến động gần 50 điểm trong phiên. 

Gần cuối phiên sáng, chỉ số bị kéo giảm gần 30 điểm. Lúc này hàng loạt cổ phiếu bị đặt bán giá sàn. Đến khi đóng cửa phiên sáng, VN-Index giảm 16,58 điểm (-1,11%) xuống 1.475,73 điểm.

Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại. Các chỉ số có sự hồi phục mạnh trước sự bùng nổ đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, trong đó, BID, TPB và STB được kéo lên mức giá trần, HDB tăng 5,3%, VIB tăng 4,9%, SHB tăng 4,3%, OCB, tăng 3,85%, SSI tăng 4,1%...

Thanh khoản trong phiên này đạt mức khá cao dù không bằng phiên trước đó. Tổng giá trị giao dịch trên 40.100 tỉ đồng, tăng 4% so phiên trước. Trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE đạt 34.610 tỉ đồng. 

Nối theo 2 phiên trước, phiên này khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 400 tỉ đồng ở sàn HOSE

Hầu hết mã chứng khoán liên quan đến ngành bất động sản đều giảm sâu, trong đó nhiều mã giảm sàn la liệt từ đầu phiên. 

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, thép, vật liệu xây dựng lại tăng mạnh. Đặc biệt là cuối phiên chiều, lực cầu mua vào mạnh ở nhóm vốn hóa lớn ngành chứng khoán, ngân hàng, thép nên chỉ số vượt tăng mạnh mẽ.

Nhận định về thị trường chứng khoán ngày hôm nay (13-1), các chuyên gia và công ty chứng khoán cho rằng khả năng thị trường sẽ hồi phục nhẹ, dù trong phiên có rung lắc. Đặc biệt, nhóm cổ phiếu bất động sản có thể sẽ còn giảm điểm, trong đó những mã bất động sản tốt có mức giảm ít lại. 

Trong khi đó, dòng tiền sẽ quay lại với nhóm cổ phiếu ngành "bank", chứng, thép bởi các gói đầu tư công đã công bố rõ ràng. Các doanh nghiệp đầu ngành thuộc lĩnh vực vật liệu xây dựng sẽ hưởng lợi trực tiếp.

"Nhà đầu tư theo kế hoạch giao dịch ngắn hạn có thể giải ngân vào nhóm cổ phiếu VN30 và các cổ phiếu ngân hàng đã có nhịp tích lũy trong thời gian qua và đang có chỉ số định giá hấp dẫn hơn thị trường chung. Đối với danh mục trung dài hạn, có thể quan sát mua tích lũy nhóm cổ phiếu vật liệu xây dựng, xây dựng hạ tầng và bất động sản công nghiệp với kỳ vọng hưởng lợi từ gói hỗ trợ phục hồi kinh tế" - DAS khuyến nghị nhà đầu tư.

Theo NLD

by Fank In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin