Chứng khoán hôm nay 21/01: Giằng co kiểm định lại ngưỡng 1.490 điểm

21-01-2022

Mặc dù tăng điểm mạnh trong phiên ngày 20-1, nhưng các công ty chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần thận trọng quan sát diễn biến của thị trường và đánh giá áp lực của vùng 1.490 điểm.

ck-vn-1

Đóng cửa phiên giao dịch chứng khoán ngày 20-1, VN-Index tăng 22,51 điểm, lên 1.465,3 điểm; HNX-Index tăng 3,84 điểm, lên 413,15 điểm; UpCom-Index tăng 1,83 điểm, lên 109,67 điểm. Thanh khoản tiếp tục giữ ổn định, không tăng so với phiên trước với tổng giá trị giao dịch đạt trên 26.000 tỉ đồng.

Phiên này, nhóm cổ phiếu bất động sản đã hồi phục mạnh, hàng loạt mã tăng trần trở lại sau thời gian dài giảm sâu. Nhiều mã trong phiên mở cửa nằm giá sàn (giảm 7%), nhưng sau đó lại tăng trần (tăng 7%), khiến nhiều nhà đầu tư mua được cổ phiếu tốt trong phiên.

Các công ty chứng khoán dự báo trong phiên cuối tuần vào ngày mai (21-1), VN-Index sẽ tiếp tục giằng co trước ngưỡng 1.490 điểm. Nhà đầu tư cần thận trọng, xem xét chọn lọc cổ phiếu trước khi mua vì kỳ nghĩ Tết Nguyên đán kéo dài.

Theo đó, Công ty Chứng khoán Rồng Việt nhận định thị trường tiếp tục hồi phục nhưng nhìn chung vẫn trong quá trình thăm dò cung cầu và dòng tiền hỗ trợ vẫn chưa mạnh mẽ, thể hiện qua thanh khoản đều ở mức dưới trung bình 50 phiên tại VN-Index và VN30-Index. 

Diễn biến sôi động tập trung khá nhiều tại nhóm các cổ phiếu có tính chất đầu cơ. Điều đó cho thấy nhịp hồi phục của thị trường chưa thực sự tốt và vẫn còn ẩn chứa rủi ro. Dự kiến VN-Index sẽ chịu áp lực cản từ vùng trung bình 50 phiên, vùng 1.478 điểm và vùng 1.500 – 1.510 điểm đối với VN30-Index. Do vậy, Công ty Chứng khoán Rồng Việt khuyến cáo nhà đầu tư vẫn cần thận trọng, quan sát diễn biến của thị trường và đánh giá áp lực của vùng cản.

Còn theo Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC),  chỉ báo tâm lý ngắn hạn hồi phục trong vùng bi quan quá mức cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và thị trường vẫn có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi ở vài phiên tới. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán và quan sát thị trường, nếu nhà đầu tư có tỉ trọng margin cao thì vẫn nên cân nhắc giảm dần tại các nhịp hồi. Ngoài ra, các nhà đầu tư ngắn hạn cũng có thể xem xét mua thăm dò với tỷ trọng thấp.

Một công ty chứng khoán khác đánh giá VN-Index dần hồi phục và bật tăng mạnh với biên độ mở rộng đến cuối phiên. Sau khi thử thách lại vùng hỗ trợ 1.43x, chỉ số đã cho phản ứng tích cực và quay lên thử thách vùng kháng cự 1.46x. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị hạ dần tỉ trọng của các vị thế ngắn hạn khi chỉ số và các mã cổ phiếu nắm giữ tiếp cận các vùng cản gần.

Theo NLĐ

by Fank In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin