Chứng khoán Mỹ kết thúc trái chiều với Nasdaq đóng cửa kỷ lục, đồng đô la tăng giá

26-06-2021

ty-gia-ngoai-te-ngay-6-5-usd-tiep-tuc-tang-manh

Theo báo cáo tổng hợp từ Reuters ngày 23 tháng 6 - Cổ phiếu Phố Wall biến động trái chiều vào thứ Tư, với Nasdaq đóng cửa ở mức cao kỷ lục, trong khi các chỉ số chính khác của Mỹ kết thúc giảm cùng với chứng khoán châu Âu khi các nhà giao dịch chú ý đến các tuyên bố mới nhất từ ​​các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed). 

Thị trường đã tăng đột biến trong tuần trước, cảm thấy hậu quả của dự báo bất ngờ của Fed vào tuần trước về việc tăng lãi suất ngay sau năm 2023, điều này đã đánh bật giá cổ phiếu, thúc đẩy đồng đô la tăng giá và dẫn đến việc làm phẳng đường cong lợi suất trái phiếu Mỹ. 

Hôm thứ Ba, ông Powell đã trấn an các thị trường bằng cách nói rằng ngân hàng trung ương sẽ xem một loạt dữ liệu thị trường việc làm để đánh giá sự phục hồi kinh tế từ COVID-19, thay vì vội vàng tăng lãi suất vì lo ngại lạm phát. 

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm nhích lên cao hơn nhưng vẫn duy trì dưới mức 1,5%. 

Dữ liệu sản xuất mạnh mẽ và sự phục hồi của Tesla đã nâng chỉ số Nasdaq, tăng lên 0,13%. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,21% và S&P500 giảm 0,11%. 

Flash PMI ngành sản xuất của Mỹ đã tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng 6, hỗ trợ cổ phiếu Phố Wall trong phiên giao dịch sớm. Tuy nhiên, các nhà sản xuất vẫn đang phải vật lộn để đảm bảo nguồn nguyên liệu và công nhân có trình độ, làm tăng giá đáng kể cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm ở mức 1,4869%. 

Chỉ số chứng khoán thế giới MSCI tăng 0,1%, tiếp tục leo lên từ mức thấp nhất trong một tháng mà nó đạt được sau cuộc họp của Fed. 

STOXX 600 giảm 0,73% trong ngày và đồng euro giảm 0,1%. 

Dữ liệu PMI ban đầu cho thấy tăng trưởng kinh doanh của khu vực đồng euro đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong 15 năm vào tháng 6 khi việc nới lỏng nhiều biện pháp khóa cửa hơn và giải phóng nhu cầu bị dồn nén đã thúc đẩy sự bùng nổ trong ngành dịch vụ thống trị của khối. 

Cuộc khảo sát của PMI cho thấy, tăng trưởng khu vực tư nhân của Đức cũng đã được nâng lên mức cao nhất trong hơn một thập kỷ vào tháng 6. Ở Pháp, hoạt động kinh doanh tăng cao hơn, nhưng không nhiều như mong đợi. 

Tại Anh, tăng trưởng trong khu vực tư nhân giảm nhẹ so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 5, nhưng áp lực lạm phát mà các công ty phải đối mặt đã đạt mức kỷ lục. Ngân hàng Trung ương Anh họp vào thứ Năm. 

Các nhà kinh tế Holger Schmieding và Kallum Pickering của Berenberg đã viết trong một lưu ý cho khách hàng rằng nền kinh tế khu vực đồng euro có khả năng phục hồi trở lại mức GDP trước đại dịch vào quý 4 năm 2021, trong khi đối với Anh là quý 1 năm 2022. 

Lợi suất Bund chuẩn của Đức giao dịch ở mức -0,176%. 

Giá dầu tăng lên mức cao nhất trong hơn hai năm sau khi một báo cáo trong ngành về tồn kho dầu thô của Mỹ củng cố quan điểm về thị trường thắt chặt khi du lịch tăng lên ở châu Âu và Bắc Mỹ. 

Dầu thô Brent giao sau tăng 0,71% lên 75,34 USD/thùng và dầu thô Mỹ tăng 0,62% lên 73,3 USD/thùng. 

 Giá dầu tăng đã hỗ trợ đồng peso của Colombia và Mexico khi đồng đô la Mỹ kéo dài mức lỗ sau những cam kết rằng Fed sẽ không vội vàng thắt chặt chính sách. 

Đồng peso của Chile đã dẫn đầu mức tăng so với các đối tác Mỹ Latinh sau vài phút kể từ cuộc họp ngân hàng trung ương mới nhất của nước này cho thấy các nhà hoạch định chính sách đã cân nhắc việc tăng lãi suất chuẩn. 

Giá vàng giao ngay giảm 0,07%, đảo ngược đà tăng trước đó. Giá vàng tương lai tăng 0,3% ở mức 1.783,40 USD, được hỗ trợ bởi sự trấn an của Powell. 

Bitcoin tăng khoảng 2,1%, mang lại một số mức tăng mạnh hơn trong ngày. Tiền điện tử đã giảm xuống mức thấp nhất là 28.600 đô la vào thứ Ba - mức thấp nhất kể từ tháng Giêng. Ether tăng 3,3%.

Annie - theo finance.yahoo

 
by Fnews In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin