Chứng khoán Mỹ không ngừng tăng điểm trong những ngày giao dịch cuối năm

29-12-2021

Nghiên cứu tại Nam Phi cho thấy rằng việc lây nhiễm chủng Omicron có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch với chủng mới của COVID-19. Thị trường chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều khi mà các chỉ số chính trên thị trường tiếp tục lập kỷ lục mới trong tuần cuối cùng của năm.

z3063049350615-0f074f7592c5d4b8cefdd29b234a192b
Đóng cửa phiên, chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones tăng 95,83 điểm tương đương 0,3% lên 36.398,2 điểm và như vậy ghi nhận ngày tăng thứ 5 liên tiếp. 
Chỉ số S&P 500 hạ 0,1% xuống còn 4.786,3 điểm sau khi chạm ngưỡng cao trong ngày. Chỉ số Nasdaq hạ gần 0,6% xuống còn 15.781,7 điểm.
Nhà đầu tư tiếp tục chờ đón những thông tin liên quan đến dịch bệnh khi mà rủi ro liên quan đến biến chủng Omicron ngày một lớn dần.
Trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại quỹ Crossmark Global Investments, bà Victoria Fernandez, nhận xét: “Chúng ta đang đón nhận những phản ứng giật cục và phản ứng ban đầu với biến chủng Omicron”.
Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) mới đây đã rút ngắn thời gian cách ly với những người bị dương tính với COVID-19 từ 10 ngày xuống còn 5 ngày nếu những người đó không có triệu chứng. Nghiên cứu tại Nam Phi cho thấy rằng việc lây nhiễm chủng Omicron có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch với chủng mới của COVID-19.
Cổ phiếu nhiều hãng dược phẩm chuyên phục vụ giảm điểm sau những diễn biến mới liên quan đến COVID-19. Cổ phiếu Pfizer hạ 2% còn cổ phiếu Moderna mất 2,2%.
Cổ phiếu các doanh nghiệp sản xuất chip sau khi tăng trong phiên liền trước đã giảm trong phiên ngày thứ Ba. Cổ phiếu Nvidia hạ 2% còn cổ phiếu Applied Materials hạ khoảng 1,9%.
Cổ phiếu JP Morgan, UBS và nhiều doanh nghiệp sản xuất chip được tin sẽ tăng điểm và trở thành lựa chọn tốt của nhà đầu tư trong năm 2022.
Cổ phiếu các doanh nghiệp liên quan đến du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề trong phiên ngày thứ Ba. Cổ phiếu hãng hàng không Boeing thuộc nhóm cổ phiếu lên điểm mạnh nhất trong chỉ số Boeing với mức tăng 1,5%; cổ phiếu American Airlines cũng thuộc nhóm tăng mạnh trong chỉ số S&P 500 với mức tăng ghi nhận 2%.
Từ phiên đầu tuần, chỉ số cổ phiếu chính trên thị trường Mỹ đồng loạt tăng điểm, chỉ số S&P 500 lập kỷ lục phiên thứ 69 trong năm nay.
Chuyên gia quản lý đầu tư tại Allspring Global Investments, bà Margaret Patel, phân tích: “Nếu không vì biến chủng Omicron, tôi nghĩ sẽ chẳng có yếu tố nào ngăn thị trường tăng điểm trong suốt khoảng thời gian còn lại của năm”.
Thị trường chứng khoán Mỹ thường có xu thế tăng điểm nhưng khối lượng giao dịch thấp trong những ngày cuối cùng của năm, thường gọi là đợt tăng giá dịp Giáng sinh.
Tính cả năm, chỉ số S&P 500 tăng hơn 27%; chỉ số Nasdaq tăng 22% còn chỉ số Dow Jones tăng gần 19%.
Theo NSDN
by Fank In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin