Chứng khoán Mỹ: Thị trường bước vào tuần giao dịch đầu tiên của tháng 10

04-10-2021

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ ít thay đổi trong giao dịch qua đêm vào Chủ nhật khi các nhà đầu tư đã sẵn sàng cho tuần giao dịch đầu tiên trong tháng 10 - tháng mở đầu quý IV. Hợp đồng tương lai giảm 34 điểm, trong khi hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq 100 đều giao dịch trong vùng tích cực nhẹ.

us-stock

Thứ Sáu đánh dấu ngày giao dịch đầu tiên của tháng 10 và quý cuối cùng của năm 2021. Các mức trung bình chính tăng vào ngày hôm đó khi có tin tức về một phương pháp điều trị mới cho Covid-19, điều này đã thúc đẩy cổ phiếu gắn liền với sự mở cửa kinh tế trở lại.

Thị trường phục hồi sau một tháng 9 khó khăn do lo ngại lạm phát, chính sách thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang và lãi suất tăng. Lãi suất 10 năm đạt mức cao nhất 1,56% vào tuần trước, mức cao nhất kể từ tháng 6.

Chỉ số S&P 500 kết thúc tháng giảm 4,8%, phá vỡ chuỗi thắng 7 tháng liên tiếp. Chỉ số Dow và Nasdaq Composite giảm lần lượt 4,3% và 5,3% vào tháng tồi tệ nhất trong năm.

Quý 4 thường là giai đoạn tốt đối với chứng khoán, nhưng những vấn đề như thắt chặt của ngân hàng trung ương, trần nợ, nhà phát triển Trung Quốc Evergrande và Covid-19 có thể khiến các nhà đầu tư thận trọng. Bước sang quý 4, hơn một nửa số cổ phiếu S&P giảm ít nhất 10%.

“Quý 4 năm 2021 có khả năng sẽ ghi nhận mức lợi nhuận cao hơn mức trung bình. Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ cần phải cẩn trọng trong giai đoạn thường xuyên hỗn loạn vào tháng 10, với mức biến động cao hơn 36% so với mức trung bình trong 11 tháng còn lại”, lưu ý từ Giám đốc chiến lược đầu tư của CFRA, Sam Stovall.

Một trong những trở ngại đầu tiên mà thị trường phải đối mặt trong quý mới là báo cáo việc làm được công bố vào thứ Sáu tuần này, có thể thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang đưa ra quyết định về thời điểm cắt giảm chương trình mua trái phiếu của mình.

Theo CNBC