Chuyên gia cảnh báo: đừng tin tưởng vào sự phục hồi của các cổ phiếu Trung Quốc như Alibaba và Baidu

21-10-2021

Chứng khoán Trung Quốc đã có sự trở lại đầy bất ngờ trong tháng này. Một số tên tuổi hàng đầu trong danh sách của Mỹ như Bilibili, Alibaba, JD.com và Baidu đã tăng vọt trong tháng 10 ngay cả khi nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại và mối đe dọa về quy định nhiều hơn trong công nghệ và các lĩnh vực khác vẫn còn. GDP của Trung Quốc trong quý thứ ba tăng trưởng với tốc độ thấp nhất trong một năm . Mặc dù hoạt động tốt gần đây, chiến lược gia đầu tư của ERShares, Eva Ados không tin vào sự phục hồi của các cổ phiếu này.

china-invest

Chứng khoán Trung Quốc đã có sự trở lại đầy bất ngờ trong tháng này.

Một số tên tuổi hàng đầu trong danh sách của Mỹ như Bilibili, Alibaba, JD.com và Baidu đã tăng vọt trong tháng 10 ngay cả khi nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại và mối đe dọa về quy định nhiều hơn trong công nghệ và các lĩnh vực khác vẫn còn. GDP của Trung Quốc trong quý thứ ba tăng trưởng với tốc độ thấp nhất trong một năm .

Mặc dù hoạt động tốt gần đây, chiến lược gia đầu tư của ERShares, Eva Ados không tin vào sự phục hồi của các cổ phiếu này.

“Chúng tôi sẽ ủng hộ không nhiều hơn một vị thế đầu cơ rủi ro nhỏ khi nói đến Trung Quốc. Phần lớn [sự phục hồi] là do phản ứng thái quá mà chúng tôi đã thấy trước đó vào tháng Chín. Rủi ro, rủi ro pháp lý, là có thật. Không thể đoán trước được. Nó ở đây để tồn tại và nhiều công ty mà chúng tôi đang theo dõi vẫn đang vật lộn để đáp ứng các yêu cầu quy định. ”

Ados nói: “Có hai yếu tố chính khi đầu tư vào một thị trường mới nổi: sự tăng trưởng có thể thấy trước trong tương lai và rủi ro được nhận thức”. “Trong trường hợp của Trung Quốc, bạn đã giảm đáng kể mức tăng trưởng dự kiến ​​có thể thấy trước.”

Ados chỉ ra cuộc khủng hoảng Evergrande và khả năng lan tỏa, tình trạng thiếu điện ngày càng trầm trọng và tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại là ba cơn gió ngược mà các công ty này và cổ phiếu của họ phải đối mặt.

Bà nói: “Rủi ro cao hơn nhiều và lợi nhuận của tăng trưởng có thể thấy trước thấp hơn.

Matt Maley, giám đốc chiến lược thị trường tại Miller Tabak, đồng ý rằng rủi ro lớn hơn bất kỳ mức tăng tiềm năng nào và chỉ ra công ty thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba làm bằng chứng.

“Bạn có thể giao dịch nó trong ngắn hạn, nhưng hãy nhìn vào biểu đồ của Alibaba. Nó đã bị mua quá mức trên cơ sở ngắn hạn; chỉ số sức mạnh tương đối của nó, RSI, đang đạt đến mức đã được theo sau bởi các đợt pullback trong quá khứ và nó vẫn chưa quay trở lại đường xu hướng trong suốt cả năm. ”

Alibaba đã tăng 20% ​​trong tháng này. Tuy nhiên, nó vẫn giảm 45% so với mức đỉnh được thiết lập vào tháng 10 năm ngoái.

“Tôi muốn tránh xa. Tỷ lệ rủi ro - lợi nhuận không tốt lắm.” Maley nói.

Theo CNBC

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin