Cisco nâng dự báo thu nhập hàng năm, công bố 15 tỷ USD mua lại cổ phiếu

17-02-2022

Cisco Systems vào hôm thứ Tư đã nâng dự báo thu nhập cả năm của mình, kỳ vọng sẽ được hưởng lợi từ giá cao hơn do tình trạng thiếu chip toàn cầu và cuối cùng là sự sụt giảm chi phí hậu cần khi tình trạng chậm trễ giao hàng giảm xuống.

cisco

Cổ phiếu của công ty đã tăng khoảng 5% trong giao dịch kéo dài sau khi công ty mạng thông báo tăng 15 tỷ USD cho chương trình mua lại cổ phiếu của mình và báo cáo kết quả hàng quý tốt hơn mong đợi.

Công ty bán bộ định tuyến, thiết bị chuyển mạch, dịch vụ bảo mật và sản phẩm phần mềm, đã đầu tư rất nhiều vào các dịch vụ đám mây của mình để bắt kịp với nhu cầu gia tăng mạnh mẽ của đại dịch đối với nền tảng hội nghị truyền hình Webex, mạng riêng ảo và các sản phẩm an ninh mạng.

Giám đốc tài chính Scott Herren nói với các nhà phân tích: “Chúng tôi đang thấy sự tiến bộ khi thúc đẩy sự chuyển dịch liên tục sang nhiều phần mềm hơn và doanh thu đăng ký mang lại sự tăng trưởng”.

Tuy nhiên, công ty cảnh báo rằng những thách thức về nguồn cung do đại dịch gây ra, vốn đã làm tăng thêm chi phí, sẽ kéo dài trong nửa sau của năm tài chính.

Cisco dự báo thu nhập năm tài chính 2022 đã điều chỉnh từ 3,41 USD đến 3,46 USD trên mỗi cổ phiếu, so với dự báo trước đó là 3,38 – 3,45 USD. Doanh thu dự kiến ​​sẽ tăng từ 5,5% đến 6,5% so với dự báo trước đó là 5% đến 7%.

Doanh thu quý II tăng khoảng 6% lên 12,72 tỷ USD, cao hơn ước tính 12,65 tỷ USD, theo dữ liệu của IBES Refinitiv. Trên cơ sở điều chỉnh, Cisco kiếm được 84 xu trên mỗi cổ phiếu, cao hơn 3 xu so với ước tính.

Theo forex.com

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin