Cổ đông lớn của Toshiba phản đối việc tách công ty

25-11-2021

Cổ đông lớn thứ hai của Toshiba đã phản đối kế hoạch tách tập đoàn Nhật Bản này thành ba công ty và thay vào đó kêu gọi họ mời chào những người mua tiềm năng.

toshiba

Quỹ đầu cơ 3D Investment Partners, công ty sở hữu hơn 7% cổ phần của Toshiba, đã đưa ra phản đối trong một bức thư dài 3 trang gửi tới Hội đồng quản trị của công ty, trở thành cổ đông lớn đầu tiên chính thức phản đối kế hoạch phân chia được vạch ra trong tháng này.

Bức thư nêu bật sự khó chịu của cổ đông đối với đề xuất của Toshiba – một sự bất an phản ánh trong tình hình hoạt động yếu kém gần đây của công ty – và làm dấy lên khả năng việc chia tách có thể gặp khó khăn để giành được sự chấp thuận tại cuộc họp cổ đông vào đầu năm tới.

Người phát ngôn của Toshiba cho biết hãng không bình luận về các trao đổi cá nhân với cổ đông.

Việc chia tay được đề xuất là “cực kỳ khó” để giải quyết bất kỳ vấn đề nào hiện tại của Toshiba và “thay vào đó rất có thể tạo ra ba công ty hoạt động kém hiệu quả trong hình ảnh của Toshiba ngày nay”, 3D cho biết trong bức thư.

Một số cổ đông quỹ đầu cơ khác cũng đã nói với Reuters, rằng họ rất thất vọng vì Toshiba đã từ chối ý định chuyển sang hoạt động tư nhân.

Trong lá thư của mình, 3D cho biết Toshiba nên “mở một quy trình chính thức, phát triển một kế hoạch hấp dẫn cho từng doanh nghiệp, cung cấp tài liệu đánh giá chi tiết và các cuộc họp quản lý cho các bên tài chính và chiến lược quan tâm, khuyến khích và cho phép các đề xuất kéo dài từ các bên đó và đánh giá kết quả tốt nhất con đường phía trước”.

Toshiba đã đưa ra đánh giá chiến lược của mình sau áp lực từ các nhà đầu tư sau một vụ bê bối quản trị về việc ban lãnh đạo bị cáo buộc thông đồng với Bộ Thương mại Nhật Bản để gây áp lực với các cổ đông nước ngoài.

Theo forex.com

 
by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin