Cổ phiếu Apple đang cháy hàng nhưng liệu có kéo dài?

07-07-2021

Nhà phân tích mạng và viễn thông Samik Chatterjee của JPMorgan (JPM) cho biết cổ phiếu của Apple đã đạt được mức giá cao hơn trong bốn tuần qua và đà tăng có thể tiếp tục được duy trì. 

bf14901f179ee3c0ba8f

Nhà phân tích mạng và viễn thông Samik Chatterjee của JPMorgan (JPM) cho biết cổ phiếu của Apple đã đạt được mức giá cao hơn trong bốn tuần qua và đà tăng có thể tiếp tục được duy trì. 

"Áp lực gia tăng về khối lượng đối với dòng iPhone 12 đạt thành tích vượt trội trong lịch sử và khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 chuẩn bị cho sự kiện ra mắt của iphone 13 với kì vọng liên quan đến hiệu suất vượt trội của dòng iphone năm nay khiến các nhà đầu tư dự báo cổ phiếu Apple sẽ vượt trội hơn trong nửa cuối năm", Chatterjee viết trong một báo cáo nghiên cứu mới hôm thứ Ba. 

Nhà phân tích nhắc lại xếp hạng khả quan của mình đối với cổ phiếu Apple, ông cho rằng cổ phiếu sẽ tăng giá ngắn hạn trong mùa thu này khi Apple cho ra mắt dòng sản phẩm iphone 13. Ông cũng nâng mục tiêu giá cổ phiếu lên 170 đô la từ 165 đô la.

Cổ phiếu của Apple tăng gần 2% lên 142 USD trong phiên giao dịch hôm nay. 

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook có bài phát biểu quan trọng của mình tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu ở San Francisco, California ngày 8 tháng 6 năm 2015. REUTERS / Robert Galbraith
Giám đốc điều hành Apple Tim Cook REUTERS / Robert Galbraith

Chatterjee nói, "Thành tích lịch sử đối với cổ phiếu Apple trong khoảng thời gian diễn ra sự kiện ra mắt iPhone tháng 9 xảy ra đều đặn mỗi năm. Mặc dù mức độ hoạt động tốt hơn trong tháng 7 - 9 nói chung là do kỳ vọng của nhà đầu tư vào iPhone cho chu kỳ tiếp theo, chúng tôi tin rằng cổ phiếu của Apple đang rất hấp dẫn và sẽ tăng trưởng tốt hơn đáng kể trong 2 - 3 tháng tới, do hoạt động kém hơn 6 tháng đầu năm cũng như sự tăng nhu cầu về số lượng đối với dòng iPhone 12 từ mức tăng cổ phiếu gần đây, đặc biệt là trong Trung Quốc."

Cổ phiếu của Apple đã tăng 13% trong tháng qua, đưa nó lên gần mức cao kỷ lục trong ngày là 144 USD và thay đổi vào cuối tháng Tư. Hiện nay, cổ phiếu của Apple và Amazon là những cổ phiếu FAANG hoạt động tốt nhất trong tháng trước. 

Cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone tăng 7,5% trong sáu phiên gần đây. Theo dữ liệu của Bloomberg, đà tăng này đánh dấu chuỗi phiên tích cực dài nhất của Apple kể từ tháng 4.

Annie - theo finance.yahoo
by Fnews In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin