Cổ phiếu Boeing đang tăng vọt sau khi có lợi nhuận bất ngờ

29-07-2021

Hãng thương mại hàng không vũ trụ khổng lồ Boeing đã báo cáo một khoản lợi nhuận bất ngờ cho quý 2 năm 2021. Khiến cho cổ phiếu của hãng đang tăng cao hơn.

boeing

Hãng thương mại hàng không vũ trụ khổng lồ Boeing đã báo cáo một khoản lợi nhuận bất ngờ cho quý 2 năm 2021. Khiến cho cổ phiếu của hãng đang tăng cao hơn.

Boeing (mã: BA) đã báo cáo lợi nhuận 40 xu một cổ phiếu từ doanh thu 17 tỷ USD. Phố Wall đang tìm kiếm khoản lỗ 83 xu từ doanh thu 16,6 tỷ USD. Theo FactSet, không một nhà phân tích nào dự đoán được lợi nhuận hàng quý. Đó là một kết quả tuyệt vời. Đây là khoản thu nhập tích cực trên mỗi cổ phiếu đầu tiên của Boeing kể từ quý 3 năm 2019.

Hình ảnh: Một chiếc máy bay Boeing 737 MAX 10 ( Ellen Banner-Pool / Getty)

Cổ phiếu tăng 4,8% với khoảng một giờ còn lại trong giao dịch hôm thứ Tư, trong khi S&P 500 tăng 0,2% và chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã giảm 0,1%.

 
Toàn bộ ngành công nghiệp bao gồm các nhà sản xuất động cơ như General Electric (GE) và Safran (SAF.France) cũng như Boeing đều tập trung vào việc giảm lượng khí thải carbon của ngành hàng không thương mại. Điều đó có thể bao gồm các công nghệ động cơ hybrid cũng như nhiên liệu máy bay bền vững được tạo ra từ các nguồn tài nguyên tái tạo.
 
Bất chấp bất kỳ quyết định chiến lược nào có thể ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư, quý này là một kết quả tốt khi xem xét các vấn đề mà Boeing đang giải quyết bao gồm Covid-19, tiếp đất và tái chứng nhận 737 MAX cũng như các vấn đề về chất lượng của 787 đã ngừng cung cấp các máy bay phản lực đó .“Chúng tôi tiếp tục đạt được những tiến bộ quan trọng trong quý II khi chúng tôi tập trung vào việc thúc đẩy sự ổn định trong các hoạt động và chuyển đổi hoạt động kinh doanh của chúng tôi cho tương lai,” Calhoun cho biết trong thông cáo của công ty. “Trong khi môi trường thị trường thương mại của chúng tôi đang được cải thiện, chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tỷ lệ trường hợp mắc bệnh COVID-19, phân phối vắc xin và thương mại toàn cầu như các chỉ số chính cho sự ổn định của ngành công nghiệp của chúng tôi.”Biên lợi nhuận được cải thiện so với quý đầu tiên. 
 
Trong lĩnh vực hàng không vũ trụ thương mại, Boeing đã giao 79 máy bay trong quý 2 so với 77 chiếc trong quý 1. Tuy nhiên, khoản lỗ hoạt động đã được cắt giảm từ 856 triệu đô la trong quý đầu tiên xuống còn 472 triệu đô la trong quý thứ hai.Tỷ suất lợi nhuận của bộ phận quốc phòng từ 5,6% lên 13,9%. Tỷ suất lợi nhuận của bộ phận dịch vụ từ 11,9% lên 13,1%. Tất cả những con số trên đều có lợi cho Boeing trong việc xoay chuyển các kết quả gần đây.
 Theo finance.yahoo
 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin