Cổ phiếu châu Á chao đảo khi các lo lắng về Evergrande và lạm phát ảnh hưởng đến niềm tin

04-10-2021

Chứng khoán châu Á giảm hôm thứ Hai do lo ngại về lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc và vấn đề lạm phát bất chấp các dữ liệu lạc quan của Mỹ và tin tức tích cực về các loại thuốc mới chống COVID-19.

z2782557942981-63f7718b2600b900f72e9ca3530bf78b-1

Giao dịch cổ phiếu của China Evergrande đã bị đình chỉ để chờ thông báo, điều này xảy ra vài ngày sau khi nhà phát triển "lỡ hẹn" khoản thanh toán lãi quan trọng cho nghĩa vụ nợ nước ngoài lần thứ hai.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin hôm thứ Hai Evergrande sẽ bán một nửa cổ phần trong đơn vị quản lý tài sản của mình với giá hơn 5 tỷ đô la, tuy nhiên, tin tức đó không làm xoa dịu tâm lý của nhà đầu tư.

Kazutaka Kubo, nhà kinh tế cấp cao của Okasan Securities, cho biết: "Vấn đề lớn nhất không phải là sự vỡ nợ của Evergrande mà là môi trường đã dẫn đến sự sụp đổ của nó.

"Có nguy cơ sự sụp đổ của Evergrande sẽ lan sang toàn bộ lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc."

Chỉ số chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương MSCI giảm 0,1%.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 2,7% xuống gần mức thấp nhất trong một năm, trong khi chỉ số Nikkei của Nhật Bản thấp hơn 1,1% ở mức thấp nhất trong một tháng.

Các thị trường Trung Quốc đại lục sẽ đóng cửa cho đến thứ Năm để nghỉ lễ Quốc khánh trong khi các thị trường Hàn Quốc cũng đóng cửa vào thứ Hai.

 

Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài của Trung Quốc giảm 0,2% xuống còn 6,4499 mỗi USD trước bài phát biểu của Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai tiết lộ chiến lược của chính quyền Biden đối với mối quan hệ thương mại Mỹ - Trung đang gặp khó khăn. Các quan chức chính quyền Biden nói rằng Trung Quốc đã không đáp ứng các nghĩa vụ của thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 và họ có ý định giữ nguyên các cam kết của mình.

Theo finance.yahoo