Cổ phiếu Coinbase giảm sau khi SEC có kế hoạch khởi kiện sản phẩm thu lãi Coinbase Lend

09-09-2021

Coinbase đã nhận được thông báo về một hành động thực thi có thể xảy ra từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch liên quan đến sản phẩm thu lãi của họ, mà công ty đã lên kế hoạch tung ra trong những tuần tới. Theo đó, công ty dịch vụ và trao đổi tiền điện tử đã nhận được thông báo của Wells từ SEC vào thứ Tư tuần trước cho biết cơ quan quản lý dự định kiện Coinbase về sản phẩm có tên Coinbase Lend.

coinbase-2

Coinbase đã nhận được thông báo về một hành động thực thi có thể xảy ra từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch liên quan đến sản phẩm thu lãi của họ, mà công ty đã lên kế hoạch tung ra trong những tuần tới.

Theo đó, công ty dịch vụ và trao đổi tiền điện tử đã nhận được thông báo của Wells từ SEC vào thứ Tư tuần trước cho biết cơ quan quản lý dự định kiện Coinbase về sản phẩm có tên Coinbase Lend.

Cổ phiếu của Coinbase đã giảm 3,2% vào thứ Tư.

Giám đốc pháp lý của công ty, Paul Grewal, đã chỉ ra trong bài đăng rằng công ty đã mất cảnh giác trước mối đe dọa khi cân nhắc nỗ lực tham gia với cơ quan quản lý trong sáu tháng qua. Giám đốc điều hành Brian Armstrong cho biết trong một loạt các tweet rằng khi ông đến Washington, DC vào tháng 5, SEC đã “từ chối” gặp ông.

Chuyến thăm đó diễn ra ngay sau khi Coinbase trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên được giao dịch công khai và khoảng một tháng sau khi Gary Gensler được xác nhận là chủ tịch của SEC.

“Chúng tôi cam kết tuân thủ luật pháp. Đôi khi luật pháp không rõ ràng. Vì vậy, nếu SEC muốn công bố hướng dẫn, chúng tôi cũng sẵn lòng tuân theo điều đó”, Armstrong nói trong tweet .

Sản phẩm được đề cập đến được lập hóa đơn là cho phép người dùng kiếm được lợi suất phần trăm hàng năm 4% trên stablecoin (USD Coin) bằng cách cho phép Coinbase cho những người vay đã xác minh vay các khoản tiền đó. Coinbase ủng hộ USD Coin và đảm bảo rằng nó luôn có thể được đổi với giá 1 đô la. Các tài khoản lãi suất cao đã trở nên phổ biến đối với người dùng tiền điện tử, với các công ty như BlockFi và Gemini tương tự cung cấp lợi nhuận cao trên stablecoin và các số dư tiền điện tử khác.

Armstrong cho biết khi ban đầu công ty liên hệ với SEC để có một cuộc họp ngắn trước khi ra mắt, cơ quan quản lý đã trả lời bằng cách nói rằng tính năng "vay" là một bảo mật. Khi công ty yêu cầu SEC giúp họ hiểu quan điểm của họ, cơ quan này đã đáp lại bằng một số yêu cầu và Coinbase đã tuân thủ, theo Armstrong.

Việc ra mắt sản phẩm đã bị trì hoãn đến ít nhất là tháng 10.

Theo CNBC

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin