Cổ phiếu công nghệ dẫn dắt thị trường tăng cao, ECB tăng lãi suất

22-07-2022

Cổ phiếu công nghệ đã dẫn dắt thị trường tăng cao hơn trong phiên thứ ba liên tiếp hôm thứ Năm khi các nhà đầu tư cân nhắc một loạt các khoản thu nhập hỗn hợp và một đợt tăng lãi suất bất ngờ từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

nasdaq-5
Chỉ số Nasdaq Composite tăng 1,3%, trong khi chỉ số S&P 500 chuẩn tăng 1%. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 160 điểm, tương đương 0,5%.

Cổ phiếu của Amazon ( AMZN ) đã tăng cao hơn trong ngày thứ bảy liên tiếp, đưa gã khổng lồ thương mại điện tử tăng tốc trong chuỗi chiến thắng dài nhất kể từ tháng 6 năm 2020. Cổ phiếu tăng 13% trong khoảng thời gian bảy ngày nhưng vẫn giảm hơn 25% so với năm ngoái. -đến nay. Cổ phiếu đóng cửa tăng 1,5%.

Trong khi đó, cổ phiếu United Airlines ( UAL ) giảm 10% sau khi công ty công bố kết quả kinh doanh quý II thấp hơn dự kiến ​​do áp lực lạm phát khiến chi phí hoạt động và chi phí nhiên liệu tăng cao, ảnh hưởng đến lợi nhuận của hãng.

Một diễn biến lớn khác vào sáng nay đến từ bên kia Đại Tây Dương, với việc ECB đã bỏ phiếu tăng lãi suất thêm 0,50% , lần tăng lãi suất đầu tiên của ngân hàng trung ương kể từ năm 2011 và lần tăng lớn nhất kể từ năm 2000.

Các nhà đầu tư đã kỳ vọng ECB sẽ tăng lãi suất thêm 0,25% trong quyết định hôm thứ Năm.

Theo sau động thái này, đồng euro đã mạnh hơn một chút so với đồng đô la, giao dịch trên 1,025 sau khi đạt mức ngang bằng với đồng bạc xanh vào đầu tháng này.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư vẫn tập trung vào việc liệu cổ phiếu có thể tăng ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Năm hay không sau khi cổ phiếu công nghệ tăng giá trong phiên giao dịch ngày thứ Tư .

Tesla ( TSLA ) đã được chú ý sau khi báo cáo thu nhập sau khi thị trường đóng cửa hôm thứ Tư , đứng đầu ước tính của các nhà phân tích nhưng cho biết tỷ suất lợi nhuận gộp ô tô giảm so với quý trước. Cổ phiếu đã tăng khoảng 2% trước khi chuông báo kết thúc phiên giao dịch.

Theo yahoo.finance

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin