Cổ phiếu công nghệ Trung Quốc tăng khi JD.com tăng 13%, Tencent tăng 7%

24-08-2021

jd-com

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Cổ phiếu công nghệ Trung Quốc niêm yết tại Hồng Kông đã có một đợt phục hồi lớn hôm thứ Ba khi các nhà đầu tư hiểu rõ hơn một chút về triển vọng quy định và mua một số cái tên bị sụt giảm trong những tháng gần đây.

Thu nhập khả quan từ các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cũng góp phần làm tăng thêm tâm lý lạc quan.

Chỉ số Công nghệ Hang Seng, theo dõi 30 công ty công nghệ lớn nhất được niêm yết tại Hồng Kông, tăng 6%, vượt trội so với chỉ số rộng hơn tăng 2%.

Cổ phiếu Tencent tăng 7%, gã khổng lồ giao đồ ăn Meituan cao hơn khoảng 12%, trong khi cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của Alibaba tăng 7%.

Gã khổng lồ thương mại điện tử JD.com đã tăng hơn 13% sau khi thu nhập quý hai của họ vượt qua kỳ vọng của thị trường. Cathie Wood’s Ark Investment Management cũng đã thu thập 164.889 trong số các biên lai lưu ký tại Mỹ (ADR) của JD.com vào thứ Hai.

Tuần trước, chỉ số Hang Seng nặng về công nghệ đã rơi vào lãnh thổ thị trường gấu, giảm hơn 20% so với mức đỉnh vào giữa tháng Hai. Điểm chuẩn kể từ đó đã phục hồi nhẹ, nhưng vẫn thấp hơn 18% so với mức tháng Hai. Trong khi đó, những gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc đã giảm hàng tỷ USD giá trị.

Việc bán tháo được thúc đẩy bởi cơ chế quản lý thắt chặt của Trung Quốc. Các luật mới đã được đưa ra với tốc độ nhanh chóng, sau đó là các biện pháp trừng phạt và điều tra của chính quyền Trung Quốc.

Mặt khác, một số nhà đầu tư có thể đang tận dụng lợi thế của việc giá cổ phiếu giảm mạnh, coi việc bán tháo là cơ hội mua vào.

Theo CNBC

 

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin