Cổ phiếu của AMD tăng cao kỷ lục khi nhà sản xuất chip chiếm thị phần nhiều hơn từ Intel

29-07-2021

Các nhà phân tích tin rằng Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC) đang cung cấp cho AMD sự trợ giúp thêm trong thời gian thiếu chip, giúp họ tiếp tục thách thức các đối thủ lớn hơn của mình

chip

Các nhà phân tích tin rằng Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC) đang cung cấp cho AMD sự trợ giúp thêm trong thời gian thiếu chip, giúp họ tiếp tục thách thức các đối thủ lớn hơn của mình

Cổ phiếu của Advanced Micro Devices Inc. đã tăng để đóng cửa ở mức cao kỷ lục mới vào thứ Tư khi các nhà phân tích Phố Wall tỏ ra không hài lòng về kết quả khả quan của nhà sản xuất chip: AMD sẽ chiếm thị phần lớn hơn Intel Corp trong ít nhất một vài năm nữa, với một chút giúp đỡ từ các đồng minh.

AMD cổ phiếu đóng cửa tăng 7,6% vào thứ Tư ở mức 97,93 đô la, đây không chỉ là mức cao kỷ lục mà còn là mức tăng tốt nhất trong một ngày, khi tăng gần 13% vào ngày 29 tháng 7 năm 2020. Cổ phiếu đóng cửa lần cuối ở mức cao nhất mọi thời đại vào tháng ở mức $97,25.

AMD đã công bố kết quả kinh doanh quý II vào chiều thứ Ba, dễ dàng vượt qua mong đợi khi doanh số trung tâm dữ liệu tăng gần gấp ba lần. Giám đốc điều hành Lisa Su cho biết AMD đang đạt được tiến bộ để đảm bảo các nguồn lực “bổ sung” để điều hướng tình trạng thiếu chip toàn cầu.

Công ty đã vạch ra lộ trình sản phẩm của mình hôm thứ Hai và dự báo sẽ chiếm lại vị trí dẫn đầu trong không gian chip vào năm 2025 trong khi đổi thương hiệu chip của mình, trước đó sẽ sử dụng kích thước bóng bán dẫn để đánh dấu hiệu suất. Mặc dù trước đo các nhà phân tích đều không ấn tượng với kế hoạch của Intel. Tuy nhiên, cho đến hôm nay các nhà phân tích đã rất ấn tượng với AMD, với ít nhất bảy lần tăng mục tiêu giá vào sáng thứ Tư để phản ứng với kết quả. 

Nhà phân tích tài chính Christopher Rolland của Susquehanna đã tăng mục tiêu giá của mình lên 130 đô la từ 125 đô la và đưa ra một chủ đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm gần đây: AMD đang điều hướng tình trạng thiếu chip đặc biệt tốt bằng các nguồn lực “bổ sung” trong đó có của Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. Lý thuyết cho rằng TSMC có động cơ trong việc lựa chọn bên khi Intel tìm cách cạnh tranh với nhà sản xuất bằng cách mở rộng hoạt động kinh doanh xưởng đúc của bên thứ ba.

Trong số 38 nhà phân tích của AMD, 23 người có xếp hạng mua, 13 người có xếp hạng giữ và hai người có xếp hạng bán. Theo dữ liệu của FactSet, mục tiêu giá trung bình của nhà phân tích đã tăng lên $109,46 từ mức $104,22 trước đó với mức tăng hôm thứ Ba.

Trong 12 tháng qua, cổ phiếu AMD đã tăng 42%. Trong khi đó, chỉ số bán dẫn PHLX đã tăng 58%, chỉ số S&P 500 đã tăng 37% và chỉ số Nasdaq Composite Index tăng 42%.

Theo marketwatch

 
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin