Cổ phiếu của Disney tăng 6% sau báo cáo doanh thu vượt kỳ vọng

11-08-2022

Disney ( DIS ) đã báo cáo thu nhập quý thứ ba tài chính của mình vào thứ Tư để cung cấp rõ ràng hơn về chiến lược trực tiếp đến người tiêu dùng đồng thời đối mặt với những khó khăn kinh tế vĩ mô.

disney-cp

Cổ phiếu của Disney tăng cao hơn sau báo cáo, tăng khoảng 6% trong giao dịch sau giờ làm việc.

Dưới đây là kết quả quý thứ ba của Disney so với ước tính đồng thuận của Phố Wall, do Bloomberg tổng hợp:

  • Doanh thu: 21,5 tỷ USD so với  21 tỷ USD dự kiến

  • Tính từ. thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS): 1,09 đô la  so với  0,96 đô la dự kiến

  • Bổ sung ròng người đăng ký + của Disney: 14,4 triệu so với  10 triệu dự kiến

  • Doanh thu từ công viên, trải nghiệm và sản phẩm tiêu dùng: 7,39 tỷ USD so với 6,65 tỷ USD dự kiến

Phân khúc công viên, trải nghiệm và sản phẩm tiêu dùng của Disney tiếp tục phát triển mạnh trong bối cảnh du lịch mùa xuân tăng vọt, đặc biệt là đối với du khách quốc tế. Thu nhập hoạt động của phân khúc này đạt 2,19 tỷ đô la, tăng hơn 100% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn cảnh báo rằng nền kinh tế đang xấu đi có thể gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh công viên trong những quý tới. Các nhà đầu tư sẽ muốn rõ ràng hơn về cách đội ngũ quản lý của Disney có kế hoạch duy trì đà phát triển đó, đặc biệt là khi đối mặt với những thách thức kinh tế vĩ mô như lạm phát.

Tương tự như vậy, số lượng người đăng ký Disney + đã thổi bay những kỳ vọng trước đây, nhờ những sản phẩm mới ra mắt thị trường và một loạt nội dung phong phú bao gồm "Obi-Wan Kenobi" mới ra mắt gần đây.

Tuy nhiên, Disney đã giảm hướng dẫn người đăng ký năm 2024. Gã khổng lồ truyền thông hiện có từ 215 triệu đến 245 triệu người đăng ký vào năm 2024 - giảm từ 230 triệu xuống còn 260 triệu trước đó. Công ty dự đoán từ 135 triệu đến 165 triệu người đăng ký Disney + 'cốt lõi' với dự báo lượng người đăng ký Disney + Hotstar của thương hiệu Ấn Độ đặt ở mức 80 triệu.

Việc cắt giảm hướng dẫn được đưa ra trong bối cảnh xu hướng người đăng ký đang chậm lại cùng với việc mất quyền phát trực tuyến cho Indian Premium League, điều này có thể khiến lượng người đăng ký Hotstar giảm xuống.

Hotstar chiếm khoảng 36% tổng số người dùng Disney +. Tính đến thời điểm kết thúc vào ngày 2 tháng 7 năm 2022, tổng số thành viên của Disney + Hotstar là 58,4 triệu (tăng từ 50,1 triệu của quý hai).

Theo yahoo.finance

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin