Cổ phiếu Top glove giảm mạnh do nhu cầu yếu

21-12-2021

Cổ phiếu của Top Glove , nhà sản xuất găng tay y tế lớn nhất thế giới, đã đánh mất phần lớn lợi nhuận của họ trong đại dịch Covid-19 khi các nhà phân tích tỏ ra bi quan hơn về triển vọng của công ty.

top-glove

Cổ phiếu của Top Glove trên sàn giao dịch chứng khoán Malaysia đã giảm hơn 60% trong năm nay, đóng cửa ở mức 2,20 ringgit Malaysia (khoảng 0,52 USD) vào thứ Hai.

Giảm 77% so với giá đóng cửa cao kỷ lục của cổ phiếu đạt được vào ngày 19 tháng 10 năm ngoái và cao hơn khoảng 0,70 ringgit so với giá giao dịch cuối cùng của nó vào năm 2019 - trước khi Covid lan rộng ra toàn cầu.

Một số nhà phân tích đã hạ cấp cổ phiếu. Dữ liệu mới nhất trên Refinitiv cho thấy 11 trong số 23 nhà phân tích đánh giá Top Glove là “bán được” hoặc “bán mạnh” - mức tăng so với sáu xếp hạng như vậy một tháng trước.

Găng tay cao su được đổ đầy nước trong phòng thử độ kín nước tại nhà máy Top Glove ở Setia Alam, Selangor, Malaysia.
Găng tay cao su được đổ đầy nước trong phòng thử độ kín nước tại nhà máy Top Glove ở Selangor, Malaysia, vào ngày 3 tháng 12 năm 2015.
Charles Pertwee | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Một nhà phân tích đã hạ hạng Top Glove từ “giữ” xuống “bán” là Ng Chi Hoong, một nhà phân tích từ Ngân hàng Đầu tư Affin Hwang có trụ sở tại Malaysia. Ng cho biết trong một báo cáo vào tuần trước rằng kết quả quý gần nhất của công ty là “tương đối yếu”, trong khi việc niêm yết sắp tới tại Hồng Kông sẽ ảnh hưởng đến giá cổ phiếu.

Top Glove hồi đầu tháng đã báo cáo lợi nhuận ròng 185,7 triệu ringgit Malaysia trong quý kết thúc vào tháng 11 - giảm 92% so với cùng kỳ năm trước. Công ty cho biết sản lượng tiêu thụ giảm do cạnh tranh và nguồn cung gia tăng, trong khi giá bán trung bình đã giảm so với mức đỉnh của năm ngoái.  

Vài ngày trước khi công bố thu nhập, Top Glove cho biết họ đã nhận được sự chấp thuận của các cổ đông về việc niêm yết sơ cấp kép tại Hồng Kông , dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào đầu năm tới. Công ty hiện có một danh sách chính ở Malaysia và một danh sách thứ cấp ở Singapore.

Các nhà phân tích đã cảnh báo rằng việc niêm yết tại Hồng Kông sẽ làm giảm thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Top Glove. Những lo ngại như vậy đã góp phần khiến giá cổ phiếu của công ty giảm trong năm nay.

Theo CNBC

 

 
 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin