Cổ phiếu EV Lucid tăng sau khi các giám đốc điều hành xác nhận lượng đặt hàng và sản xuất xe mới năm 2022

16-11-2021

Cổ phiếu của Lucid Group đã tăng hơn 5% trong thời gian giao dịch sau đó vài giờ trước khi rút lui về mức thậm chí sau khi báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên với tư cách là một công ty đại chúng.

lucid

Công ty khởi nghiệp xe điện đã công bố lượng đặt trước xe tăng đáng kể và xác nhận mục tiêu sản xuất cho năm tới, đồng thời báo cáo khoản lỗ ròng 524,4 triệu USD trong quý thứ ba. Lucid, công ty đã công khai thông qua một thỏa thuận SPAC vào tháng 7, báo cáo rằng họ đã lỗ 1,5 tỷ đô la trong chín tháng đầu năm.

Hôm thứ Hai, công ty cho biết họ có hơn 17.000 đặt trước cho chiếc sedan Air của mình, tăng so với 13.000 trong quý III. Công ty cho biết, việc đặt trước cho đến tháng 9 đại diện cho một sổ đặt hàng trị giá 1,3 tỷ đô la.

Lucid cũng xác nhận mục tiêu sản xuất 20.000 xe trong năm tới, nhưng cho biết vẫn còn những trở ngại để đạt được những kế hoạch đó.

“Chúng tôi vẫn tự tin vào khả năng đạt được 20.000 chiếc vào năm 2022,” Giám đốc điều hành Lucid Peter Rawlinson cho biết trong một thông cáo báo chí. “Mục tiêu này không phải là không có rủi ro do những thách thức đang diễn ra trong ngành công nghiệp ô tô, với sự gián đoạn toàn cầu đối với chuỗi cung ứng và hậu cần”.

Rawlinson cho biết nhà sản xuất ô tô đang thực hiện các bước để giảm thiểu các rào cản trong chuỗi cung ứng và vẫn có kế hoạch tung ra các phiên bản Lucid Air ít tốn kém hơn đến năm 2022.

Doanh thu của nhà sản xuất ô tô trong quý 3 là 232.000 đô la chủ yếu từ hợp đồng pin với giải đua xe điện Công thức E, Lucid CFO Sherry House nói với các nhà phân tích Phố Wall hôm thứ Hai trong một cuộc gọi. Cô cho biết công ty sẽ bắt đầu ghi nhận doanh thu từ việc bán xe và báo cáo chi tiết doanh số bán hàng của mình bắt đầu từ quý IV.

Cổ phiếu đóng cửa ở mức 44,88 USD / cổ phiếu, tăng 2,2%. Giá cổ phiếu vẫn ở dưới mức cao nhất trong 52 tuần là gần 65 đô la một cổ phiếu vào tháng Hai khi có thông tin rằng Lucid đã gần đạt được thỏa thuận với công ty séc trắng Churchill Capital IV Corp. để niêm yết cổ phiếu.

Cổ phiếu của Lucid đã tăng hơn 80% kể từ khi công ty niêm yết cổ phiếu thông qua thương vụ sáp nhập ngược với Churchill vào tháng 7. Mức tăng hàng ngày lớn nhất 31% xảy ra vào cuối tháng trước khi công ty xác nhận việc giao hàng cho khách hàng của Lucid Air Dream Edition đang bắt đầu.

Lucid là một trong số ít các công ty khởi nghiệp EV sẽ niêm yết cổ phiếu thông qua các giao dịch với các công ty SPAC kể từ năm ngoái. Nhưng không giống như nhiều công ty cùng ngành SPAC, Lucid thực sự đang tạo ra doanh thu và sản xuất xe. Do đó, nó cũng đã tránh được bất kỳ cuộc điều tra liên bang nào về những tuyên bố có khả năng gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư không giống như Nikola, Lordstown Motors và Canoo.

Theo CNBC

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin