Cổ phiếu Evergrande bị đình chỉ trong khi chờ thông báo về "giao dịch lớn"

04-10-2021

Tập đoàn Evergrande của Trung Quốc và chi nhánh đã bị tạm dừng giao dịch chứng khoán ở Hồng Kông trong bối cảnh báo cáo rằng nhà phát triển đồng ý bán cổ phần kiểm soát trong đơn vị để huy động tiền mặt.

evergrande

Giao dịch của Evergrande đã bị đình chỉ trong khi chờ thông báo về một "giao dịch lớn", nhà phát triển cho biết hôm thứ Hai trong một hồ sơ trao đổi chứng khoán.

Hopson Development Holdings Ltd. có kế hoạch mua 51% cổ phần của đơn vị dịch vụ bất động sảnCổ phiếu của Hopson Development cũng bị tạm dừng và trái phiếu của nó lao dốc theo tin tức này.

Cổ phiếu của Evergrande đã giảm 80% trong năm nay và trái phiếu gần như chạm đáy cho thấy các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho một vụ vỡ nợ. Với khoản nợ hơn 300 tỷ USD, nhà phát triển đã cố gắng bán tài sản để huy động tiền mặt.

Trái phiếu 8,25% đô la của Evergrande kỳ hạn vào tháng 3 năm 2022 đã tăng khoảng 3 xu so với đô la lên 28 xu, theo các nhà giao dịch tín dụng ở Hồng Kông. Trái phiếu đô la của Hopson đến hạn năm 2023 giảm 4,5 xu xuống 90,5 xu, giảm kỷ lục, theo giá tổng hợp của Bloomberg.

Giống như Evergrande, Hopson có trụ sở tại tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc. Được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán Hồng Kông vào năm 1998.

Trong khi trái phiếu trong nước của Evergrande thường xuyên bị tạm dừng vào tháng trước, giao dịch cổ phiếu Hồng Kông của công ty cho đến nay vẫn diễn ra liên tục trong suốt cuộc khủng hoảng nợ.

 

Cổ phiếu đã giảm 43% trong năm nay, kéo theo các vấn đề nợ nần của Evergrande. Trong khi đó, một cố phiếu khác là China Evergrande New Energy Vehicle Group Ltd., không bị đình chỉ đã tăng 8,3% vào sáng thứ Hai.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã cố gắng hạn chế các ảnh hưởng từ sự cố Evergrande có thể bị ảnh hưởng đến kinh tế chung Trung Quốc. Tuần trước, các quan chức đã họp với các ngân hàng để nới lỏng tín dụng cho người mua nhà và hỗ trợ lĩnh vực bất động sản, và chính phủ đã mua lại cổ phần của Evergrande trong một công ty cho vay đang gặp khó khăn.

Theo finance.yahoo

 
by Annie In Chứng khoán tag: Evergrande 0