Cổ phiếu Facebook trượt giá, Zuckerberg đối mặt với nguy cơ bị ép từ chức

07-10-2021

Sau lời khai của người tố giác Frances Haugen trước Tiểu ban Thương mại Thượng viện về Bảo vệ Người tiêu dùng và sự cố ngừng hoạt động khiến người dùng không thể truy cập dịch vụ, cổ phiếu của Facebook bắt đầu giao dịch thấp hơn khoảng 3% so với tuần trước vào thứ Tư.

zuckerberg

Theo Giám đốc đầu tư Keith Fitz-Gerald của Fitz-Gerald Group, cổ phiếu Facebook có thể không phục hồi như trước giữa những tranh cãi khác và nếu việc kiện tụng xảy ra từ những diễn biến tiếp theo, Fitz-Gerald tin rằng các nhà quảng cáo có thể trở nên cảnh giác với gã khổng lồ công nghệ.

Trong lời khai của mình, Haugen, một cựu giám đốc sản phẩm của Facebook, nói rằng Instagram gây nghiện cho trẻ em “giống như thuốc lá” và công ty nhận thức được rằng nó đang “dẫn dắt người dùng trẻ đến với sự chán ăn”. Lời khai của cô ấy sau khi cô ấy rò rỉ vô số tài liệu nội bộ của Facebook tiết lộ kiến ​​thức của nền tảng truyền thông xã hội về việc lan truyền thông tin sai lệch và chia rẽ trên trang web, những tác động tiêu cực của Instagram đối với giới trẻ, cũng như các vấn đề khác.

Đáp lại, Phó Chủ tịch phụ trách Chính sách Nội dung của Facebook Monika Bickert nói với Yahoo Finance hôm thứ Ba rằng các tài liệu bị rò rỉ đã bị mô tả sai và nói rằng Haugen đã không giải quyết bất kỳ vấn đề nào liên quan đến tài liệu này.

Fitz-Gerald cho biết điều khiến vấn đề này khác biệt hẳn so với những tranh cãi trước đó của Facebook là các tài liệu do Haugen phát hành cho thấy rằng các vấn đề trong công ty đã được phát hiện “ngay từ đầu”.

Về những thay đổi có thể cần được thực hiện để Facebook trở thành một nơi hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư trong dài hạn, ông nói rằng Zuckerberg sẽ cần phải từ chức.

Fitz-Gerald nói: "... Những gì tôi biết là Zuckerberg rất xuất sắc, anh ấy có rất nhiều thứ, nhưng anh ấy không phải là một giám đốc điều hành mà tôi muốn đầu tư vào ngay bây giờ".

Fitz-Gerald tin rằng các nhà đầu tư sẽ không tin tưởng vào công ty trong tương lai trừ khi Zuckerberg thừa nhận những sai lầm của công ty và để nó "tự tái tạo". Ông ước tính rằng Facebook có thể có khả năng tăng gấp ba lần giá trị nếu nó "trở lại đúng hướng."

“Nếu những cáo buộc là đúng sự thật, và nếu điều đó thực sự dừng lại với chính Zuckerberg, thì điều đó sẽ tạo ra một loạt các sự kiện mà họ phải đưa anh ấy ra khỏi ghế lãnh đạo - có lẽ anh ấy sẽ trở thành cố vấn, có lẽ anh ấy sẽ trở thành Chủ tịch danh dự, tôi không biết, ”Fitz-Gerald nói. "Nhưng hội đồng quản trị phải nói rằng đây là một thiết lập lại, chúng tôi đã thừa nhận những vi phạm của mình, chúng tôi sẽ thực hiện các bước này và chúng tôi thực sự sẽ tiến về phía trước."

Theo finance.yahoo

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin